Hướng dẫn cách lắp đặt bơm định lượng hóa chất đúng cách

Hướng dẫn cách lắp đặt  bơm định lượng hóa chất đúng cách

Trước khi mua sản phẩm bơm định lượng hóa chất bạn cần xác định về các thông số của bơm và liên hệ với nhà cung cấp theo số 0989775196 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

>>>>Xem thêm: bơm chìm nước thải Speroni

  • Bước 1: Chuẩn bị lắp đặt

Trước khi lắp đặt máy bơm định lượng hóa chất, khách hàng cần khảo sát khu vực lắp đặt và lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Môi trường lắp đặt bơm định lượng cần tối thiểu phải sạch sẽ, thoáng rộng, vị trí đặt cổng ra, cổng vào và núm vặn phải thoải mái để sử dụng tiện nhất.

Môi trường lắp đặt bơm định lượng hóa chất cũng cần đảm bảo nhiệt độ bơm phù hợp đầu bơm. Với đầu bơm inox nhiệt độ môi trường có thể cao hơn còn với đầu bơm nhựa, nhiệt độ môi trường chỉ khoảng dưới 40 độ C là phù hợp, trên 40 độ dễ làm hư hỏng đầu bơm.

Ngoài ra, với máy bơm định lượng hóa chất được lắp đặt ngoài trời cần thiết kế mái che, những bộ phận khác như động cơ điện cũng cần có mái che chống mưa, bão.

>>>>Xem thêm:Bơm chìm evergush

  • Bước 2:  Tiến hành lắp đặt máy bơm

1. Mặt bằng đủ rộng và bằng phẳng để lắp đặt bơm  nhằm bảo đảm an toàn khi bơm vận hành

2. Bảo đảm đường ống phải tương thích  với cổng nối hút , xả của bơm. Lưu ý là kích thước đường ống phải bằng hoặc lớn hơn kích thước đầu ra của bơm và chiều dài đường ống càng ngắn càng tốt 

3. Độ sâu hút tối đa của bơm  là 1,5 met 

4. Đối với mạng lưới điện Việt Nam (380V -3phase) thì đấu nối dây theo kiểu sao

  • Bước 3: Lắp đặt bộ lọc đầu hút bơm

Bộ lọc đầu hút là bộ phận cần thiết khi lắp đặt bơm định lượng hóa chất, đặc biệt với các loại chất bơm đặc hoặc có cặn việc lắp đặt bộ phận này giúp lọc chất bơm cho máy bơm định lượng hóa chất hoạt động tốt và bền hơn. Lưu ý lựa chọn kích thước bộ lọc tương ứng với kích thước đầu hút để không ảnh hưởng đến lưu lượng bơm.

  • Bước 4: Lắp đặt đường ống hút

Việc lắp đặt đường ống hút cần thực hiện cẩn thận để bơm hoạt động tốt nhất, đặc biệt cần lựa chọn và lắp đặt đường ống hút cẩn thận nếu chất bơm có độ nhớt cao bởi chất bơm có độ nhớt cao chỉ phù hợp với đầu bơm inox, van lò xo và phải chọn đường kính ống hút lớn hơn kích thước cồng hút của đầu bơm

  • Bước 5: Lắp đặt đường ống đẩy

Việc lắp đặt đường ống đẩy máy bơm định lượng hóa chất tương tự việc lắp đặt đường ống hút, tuy nhiên cần lưu ý lắp đặt đường ống đẩy sao cho áp lực đầu đẩy phải lớn hơn ít nhất 0,3 bar so với áp lực của đầu hút, trong trường hợp lưu lượng nhỏ thì độ chênh áp phải là 0,5 bar.

  • Bước 6: Lắp đặt van an toàn hay còn gọi là van xả áp

Đặc biệt với dòng bơm định lượng dạng màng thì việc lắp đặt van xả áp vô cùng quan trọng. Van phải được lắp đặt ngay sau đầu đẩy của bơm và trước van đóng ngắt, áp lực van phải đảm bảo không vượt quá áp lực lớn nhất của bơm

  • Bước 7: Lắp đặt thiết bị tiêu xung, đồng hồ đo áp lực, hệ thống chuẩn

Các bộ phận này được lắp đặt sau cùng vì tùy từng loại bơm, không phải bơm định lượng hóa chất nào cũng có các bộ phận này.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ tới hotline 0989775196 để được tư vấn hỗ trợ mua hàng. 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm thùng phuy cheonsei