Tin tức sản phẩm A74 Phạm Văn Đồng Thủ Đức dự kiến có tên căn hộ King Crown City…

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021 gần đây, Bamboo Capital nhắc đến kế hoạch phát triển sản phẩm King Crown City có quy mô 4 ha, Tọa lạc lô đất A74 mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng, thành thị Thủ Đức nối tiếp thành công dự án King Crown Infinity ở 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ?

Tính từ đầu năm đến nay, CĐT hai sản phẩm King Crown Infinity trong 218 Võ Văn Ngân và Giga City tại thành thị Thủ Đức đã huy động hàng nghìn tỷ đồng qua kênh trái phiếu, chưa kể những đợt thu xếp vốn từ phát hành riêng lẻ của các bên liên quan.

King Crown Infinity được UBND TP.Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương triển khai và công nhận cho Gia Khang làm đơn vị đầu tư tại Công văn số 7132/UBND-QLĐT (ngày 20/11/2017) và chấp thuận đầu tư dự án trong Quyết định số 198/QĐ-UBND (ngày 17/1/2018).

King Crown Infinity được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận cho Gia Khang làm đơn vị đầu tư trong Công văn số 7132/UBND-QLĐT (ngày 20/11/2017) và chấp thuận triển khai dự án ở Quyết định số 198/QĐ-UBND (ngày 17/1/2018). Dự án King Crown Infinity tọa lạc tại số 218 Võ Văn Ngân, thành phố Thủ Đức, cạnh Vincom.

thống kê từ Sở Giao dịch Chứng khoán Thủ đô cho thấy, CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang, CĐT dự án King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức đã huy động 2.500 tỷ đồng trái phiếu từ công ty chứng khoán tại nước tại những tháng đầu năm.

Theo Bamboo Capital, sản phẩm King Crown Infinity có quy mô một.26 ha, gồm có tòa tháp đôi cao 30 tầng với 724 căn hộ, 203 officetels, shophouse và vùng buôn bán.

Theo Bamboo Capital, sản phẩm King Crown Infinity có diện tích 1.26 ha, gồm có tòa tháp đôi cao 30 tầng với 724 căn hộ, 203 officetels, nhà phố thương mại và khu vực buôn bán.

tại này, công ty đã phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu ở giai đoạn 2/2-16/3 và phát hành một.000 tỷ đồng trái phiếu tiếp theo vào ngày 26/4. Các trái phiếu như thế có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất 12 tháng dẫn đầu là 11% mỗi năm.

Gia Khang cho biết, tổ chức sẽ dùng toàn bộ số tiền huy động được để tăng tỷ lệ sở hữu tại CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ An Khang Land CĐT dự án Giga City ở thành phố Thủ Đức. Trong ngày 4/6, Gia Khang sở hữu trực tiếp 83,3 triệu cp ở An Khang Land xấp xỉ khoảng 49% vốn.

những đợt phát hành nói trên đều được đảm bảo bằng cổ phần của các cổ đông ở An Khang Land; tất cả quyền lợi ích liên quan, nguồn thu và những quyền tài sản của dự án Giga City.

bên cạnh đó, hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu này còn được đảm bảo bởi quyền khai thác đất đối với khu đất A74 thực hiện dự án Giga City thuộc sở hữu của An Khang Land sau khi đủ điều kiện thế chấp theo quy định và nhiều tài sản khác.

Gia Khang được thành lập vào năm 2016, tọa lạc trong hệ sinh thái gồm CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ Khang Gia Land nay là CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam; công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Quản Lý Khang Gia Retail và An Khang Land. Đa số nhóm đơn vị đó được sáng lập bởi ba cá nhân Nguyễn Đức Minh Giao, Nguyễn Khánh Duy và Phan Tấn Phúc.

Trung tâm thương mại GigaMall tại số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức do Khang Gia Land (nay là CTCP triển khai Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam) làm chủ đầu tư.

Trung tâm thương mại GigaMall trong số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, đô thị Thủ Đức do Khang Gia Land (nay là CTCP đầu tư Thương mại Dịch vụ GigaMall Việt Nam) làm chủ đầu tư.

trong này, GigaMall Việt Nam là CĐT Trung tâm thương mại GigaMall ở số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, đô thị Thủ Đức. Sản phẩm như thế từng gây quan tâm cho phân khúc vào các năm 2016-2017 bởi quy mô không nhỏ nhất Bây giờ nằm trên đại lộ Phạm Văn Đồng con đường không ít đang chú ý rất nhiều sản phẩm nhà đất như dòng căn hộ Opal của Đất Xanh, dòng căn hộ Flora Novia của Nam Long,…

Ghi nhận vào cuối năm 2020, Gia Khang trở thành doanh nghiệp liên doanh, liên kết do Bamboo Capital sở hữu gián tiếp 49% vốn. Tỷ lệ như thế tiếp tục tăng lên 59,4% tính đến hết tháng 3 năm nay và Gia Khang biến thành công ty con gián tiếp của Bamboo Capital.

Trước khi tham dự vào dự án Giga City, Gia Khang đã hợp tác với nhóm công ty Bamboo Capital bùng nổ dự án King Crown Infinity có tổng mức triển khai hơn 200 triệu USD trong 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, thành phố Thủ Đức.

Huy động vốn cho King Crown Infinity

Tháng 12 năm ngoái, dự án King Crown Infinity trong 218 Võ Văn Ngân, thành phố Thủ Đức do Gia Khang làm đơn vị đầu tư chính thức giới thiệu phân khúc với sự tham gia của CTCP Bamboo Capital trong vai trò doanh nghiệp bùng nổ và CTCP đầu tư bùng nổ Công nghiệp và Vận tải Tracodi, công ty con của Bamboo Capital thi công xây dựng.

Vào thời điểm ra mắt King Crown Infinity, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Bamboo Capital, cho biết đây là sản phẩm quan trọng của Bamboo Capital trong mảng BDS nhà ở và thương mại sang trọng, tiếp sau mảng nghỉ dưỡng.

dự án có tổng mức triển khai khoảng 4.700 tỷ đồng và giá trị thi công của Tracodi trong dự án này khoảng 2.387 tỷ đồng. Theo dự định, điểm rơi doanh số của sản phẩm vào năm nay và sản phẩm sẽ được bàn giao đợt đầu tiên vào năm 2023.

Trước như thế vào đầu tháng 7/2020, BCG Land công ty con của Bamboo Capital đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư sản phẩm tại vòng ba năm với Gia Khang. Tính đến hết quý I năm nay, Bamboo Capital ghi nhận khoản phải thu dài hạn khác liền kề 291 tỷ đồng và Tradico ghi nhận hơn 840 tỷ đồng phải trả khác từ đơn vị đầu tư King Crown Infinity.

Từ cuối năm ngoái đến nay, nhóm Bamboo Capital liên tục huy động vốn cho dự án. Đơn cử trong kế hoạch phát hành 68 triệu cp BCG được Bamboo Capital công bố vào cuối năm 2020, có khoảng 230 tỷ đồng dự định được góp vốn vào đơn vị con BCG Land, sau này BCG Land hợp tác với Gia Khang phát triển dự án King Crown Infinity.

Hay như Tracodi đã mở bán riêng lẻ, huy động 350 tỷ đồng trong giai đoạn 31/12/2020-4/2/2021 để bổ sung nguồn vốn đầu tư thi công sản phẩm King Crown Infinity. Thời điểm giải ngân dự kiến trong ba quý đầu năm nay.

Về phía Gia Khang, nợ phải trả của đơn vị cũng tăng từ 1,8 tỷ đồng ở cuối năm 2019 lên hơn 878 tỷ đồng vào cuối năm 2020. Kết quả kinh doanh của Gia Khang cũng chuyển từ lãi hơn 2 tỷ đồng năm 2019 sang lỗ 1 tỷ đồng năm 2020.

Cuối tháng 1 gần đây, Gia Khang có đợt tăng vốn điều lệ từ 370 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng. Ngoài doanh nghiệp mẹ Bamboo Capital sở hữu gián tiếp 59,4% vốn như người viết đã nhắc, các cổ đông còn lại của Gia Khang không được mở bán.

Quá trình Gia Khang tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 1000 tỷ đồng năm 2021.

Quá trình Gia Khang tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 1000 tỷ đồng năm 2021.

thông báo liền kề nhất cho thấy, Ban lãnh đạo Gia Khang do bà Lê Thị Mai Loan phó Chủ tịch thường trực HĐQT Tracodi và BCG Land làm Chủ tịch HĐQT và bà Huỳnh Thị Kim Tuyến thành viên Ban Kiểm soát Tracodi làm Phó Chủ tịch HĐQT.

Dấu ấn của Bamboo Capital

đồng thời với việc xây dựng sản phẩm King Crown Infinity trong 218 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức, thời gian vừa qua Gia Khang đã huy động hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu cho An Khang Land, qua đó gián tiếp đầu tư sản phẩm Giga City.

An Khang Land trước đây là đơn vị Cơ khí A74, thành viên của Tổng công ty Máy và thiết bị Công nghiệp. Sau khi cổ phần hóa vào năm 2004, công ty có tên công ty cổ phần A74.

Năm 2007, báo chí ở nước đưa tin về việc Thanh tra TP.Hồ Chí Minh làm rõ các sai phạm tại việc sử dụng đất tại Khu phố một, phường Linh Tây, quận Thủ Đức của Công ty CP A74.

Theo tin tức phản ánh, khu đất nói trên trước giải phóng là Trung tâm thương mại Thủ Đức, thuộc sở hữu của tư nhân. Sau giải phóng, A74 được UBND TP cho thuê liền kề 10,4 ha đất trong thời hạn 50 năm để đáp ứng sản xuất máy và vật dụng nông nghiệp. Tuy nhiên, A74 đã cho những đơn vị khác thuê trên quy mô hơn 4 ha và các đơn vị đó tiếp tục cho thuê lại để hưởng chênh lệch.

Báo SG Giải Phóng cho biết thêm, UBND quận Thủ Đức từng cấp phép cho A74 xây dựng 50 căn địa ốc cho cán bộ công nhân viên trên quy mô 2.400 m2. Thế nhưng A74 không trực tiếp quy hoạch mà đã giao lại cho những hộ dân tự xây, sau này 1 số hộ dân đã bán nhà lại cho bên khác.

Kết luận thanh tra vào tháng 7/2007 cho biết, UBND TP.Hồ Chí Minh giao Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường kiểm tra quy mô đất thực tế do A74 đang quản lý, sử dụng; sau như thế lập thủ tục trình UBND thành phố ban hành quyết định thu hồi tất cả quy mô đất được sử dụng không đúng mục đích, cho các đơn vị khác thuê trái phép và điều chỉnh lại quy mô đất thuê của tổ chức, theo thông tin từ Báo Người Lao động.

đồng thời, Giám đốc Sở Tài nguyên và không gian cũng được giao phối hợp với UBND quận Thủ Đức rà soát các tổ chức đang trực tiếp khai thác đất và nhà xưởng thuê của A74 để lập thủ tục giao lại cho những công ty đích thực có nhu cầu sử dụng đất cho sản xuất kinh doanh, thích hợp với triển khai, thông qua hình thức đấu giá, đấu thầu quyền khai thác đất,… nhằm khai thác có hiệu quả khu đất bị thu hồi.

Đến cuối năm 2016, A74 được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương triển khai và công nhận cho làm đơn vị đầu tư Khu phức hợp phối hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng có diện tích hơn 40.291 m2 tại phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức có tên thương mại là Giga City. Vào thời điểm như thế, A74 do 4 cổ đông cá nhân sở hữu, ở như thế có ông Nguyễn Đức Minh Giao nắm 15% vốn.

Cơ cấu Cổ đông đơn vị An Khang Land trước đây là CTCP A74.

Cơ cấu Cổ đông tổ chức An Khang Land trước đây là CTCP A74.

Giai đoạn 2018-2019, A74 thực hiện tăng vốn điều lệ từ 330 tỷ đồng lên một.000 tỷ đồng vào tháng 6/2018 và chính thức đổi tên thành An Khang Land vào tháng 8/2019. Với việc dự án chưa có tiến triển sau khi được chấp thuận đầu tư, hoạt động buôn bán công ty mẹ của An Khang Land ghi nhận lỗ vài tỷ đồng mỗi năm trong giai đoạn 2016 – 2019.

Chỉ đến vừa qua, khi các bên liên quan đến Bamboo Capital bắt đầu huy động vốn cho dự án. Sau hai đợt phát hành 2.500 tỷ đồng trái phiếu của Gia Khang, An Khang Land tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 1.700 tỷ đồng vào tháng 5 gần đây. Không lâu sau như thế, vị trí của Chủ tịch HĐQT cũng được chuyển từ ông Nguyễn Đức Minh Giao sang ông Phạm Văn Hải.

Quá trình An Khang Land tăng vốn điều lệ lên một.700 tỷ đồng vào tháng 5/2021 vừa qua.

tại thống kê thường niên 2020 và tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021, Bamboo Capital đề cập đến kế hoạch phát triển dự án King Crown City có quy mô 4 ha, Nằm tại A74, Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức.

Dù chưa được những bên liên quan công bố chính thức nhưng với những dữ liệu hiện có, nhiều tỉ suất nhóm Bamboo Capital sẽ tiếp tục tham dự phát triển dự án Giga City và đổi tên sản phẩm thành King Crown City, góp mặt vào hệ thống dự án mang thương hiệu King Crown thuộc dòng căn hộ cao cấp của Bamboo Capital như King Crown ở Thảo Điền quy mô 0.9 ha, tổng mức đầu tư một.566 tỷ đồng; King Crown Infinity trong 218 Võ Văn Ngân, Thủ Đức, diện tích 1.15 ha với tổng mức đầu tư 4.700 tỷ đồng; King Crown Park ở Bình Tân quy mô 5.6 ha.

Theo dự kiến, sản phẩm King Crown City sẽ hoàn thiện ở giai đoạn 2021-2024. Trong sản phẩm đó, Tracodi tiếp tục thi công với giá trị 7.450 tỷ đồng, đây cũng là gói thi công có giá trị lớn nhất ở số 10 dự án công trình dân dụng của Tracodi Hiện tại..Xem thêm dự án King Crown City tại : https://thuanhunggroup.com/king-crown-city/