Tìm hiểu về dòng máy bơm bánh răng (bơm nhông)

Bơm bánh răng (tên khác là bơm nhông) là một mẫu bơm thủy lực công nghiệp, được ứng dụng nhiều trong hệ thống vận hành bằng dầu, nhớt và những dòng chất thủy lực. Để lựa chọn, sử dụng bơm phù hợp chủ đích và năng suất, khách hàng cần chú ý đến Mẹo lựa chọn bơm và 1 vài loại bơm. 1 vài vấn đề này sẽ được phân phối đến mọi người trong bài viết bên dưới .

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về máy thổi khí con sò. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

bơm dầu thể tích cũng như các loại máy bơm thông thường, được sử dụng với mục đích bơm truyền chất lỏng, tuy nhiên bơm nhông có nhiều đặc điểm khác biệt so với các loại máy bơm khác, cũng chính vì thế bơm bánh răng bên ngoài có nhiều ứng dụng hơn các loại máy bơm thông thường.

Bơm bánh răng ăn khớp trong chính hãng – Vimex - Bơm bánh răng

1 vài bộ phận chủ yếu của bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng thông thường đc thiết kế gồm những bộ phận như:

– Bánh răng chủ động và bánh răng bị động: một số bánh răng này có một số rãnh hình dạng nón hoặc dạng chữ V, có nhiệm vụ vận chuyển dầu.

– Vỏ bơm và trục bơm.

– Đường cấp dầu và đường thoát dầu.

– Phớt bơm

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy bơm nước giá rẻ, mời bạn theo click vào bài viết.

Máy bơm bánh răng làm việc theo nguyên lý gì?

Bơm bánh răng đc chế tạo nhằm hoạt động dựa vào nguyên lý dẫn nén chất lỏng. Bơm thực hiện 2 hoạt động hút và đẩy, cụ thể:

– Trục quay của bơm đc gắn với những bánh răng chủ động và bánh răng bị động. khi đầu bơm bánh răng được lắp động cơ và chạy, trục quay của bơm làm bánh răng chủ động quay, đông thời tạo lên bánh răng bị động quay.

Dầu đc chứa trong một vài rãnh nón hay rãnh V của bánh răng sẽ đc vận chuyển từ buồng hút tới buồng đẩy theo đường tròn của vỏ bơm. Trong khoang đẩy, có sự chênh lệch áp suất trợ giúp mẫu lưu chất được đẩy ra ngoài đi vào đường ống dẫn. Một định kỳ làm việc của bơm kết thúc. giống với một số chu trình tiếp theo của bơm đc diễn ra liên tiếp .

Để tránh áp suất tăng quá cao, thông thường bơm bánh răng đc lắp thêm van giảm áp để bảo an .

một số loại bơm nhông

Hiện nay bơm bánh răng thường được phân mẫu thành:

+ Bơm bánh răng ăn khớp trong

+ Bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Hai mẫu bơm bánh răng này khi hoạt động với lưu lượng ổn định để đẩy chất lỏng vào đường ống.

Mặt khác , bơm bánh răng còn đc phân mẫu theo hãng sản xuất:

+ Bơm bánh răng Hebei Hengsheng

+ Bơm bánh răng NTP

+ Bơm bánh răng Yuken.

+ Bơm bánh răng HDX.

+ Bơm bánh răng Rexroth.

+ Bơm bánh răng Nachi, Hydraulic, Hydromax, Besko…

Phân dòng bơm bánh răng căn cứ vào áp suất của bơm thì gồm: Bơm bánh răng áp suất cao, bơm bánh răng áp suất thấp và trung bình.

dựa theo công suất bơm: có khả năng phân thành Bơm bánh răng công suất cao và bơm bánh răng công suất thấp.

Kinh nghiệm chọn bơm bánh răng

Để chọn lựa bơm bánh răng phù hợp khách hàng nên tìm kiếm vài thông số sau:

+ Tốc độ làm việc, vòng quay: Tốc độ này phải thích hợp

+ Áp suất làm việc, lưu lượng của bơm: bơm bánh răng thường được lắp cùng hệ thống nên áp suất, lưu lượng đc chọn cần phù hợp với áp suất của hệ thống, tạo sự đồng bộ và tránh ảnh hưởng tới những thiết bị khác.

+ chất liệu bơm: tùy vào môi trường làm việc có áp suất, độ ẩm, mức nhiệt độ , và chất bơm tính ăn mòn ra sao mà lựa chọn chất liệu bơm phù hợp.

+ dòng bơm bánh răng và hãng sản xuất: cần chọn lựa bơm phù hợp với ý muốn dùng và 1 vài hãng sản xuất có uy tín , xuất xứ rõ ràng cụ thể.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm dầu trục vít

nếu có vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Vimex – 0989775196 để đc hỗ trợ nhé!