Tìm hiểu ưu nhược điểm của máy bơm chìm và máy bơm cạn

 Một máy bơm chìm, giống như bất kỳ máy bơm nào khác, được sử dụng để di chuyển chất lỏng từ điểm này sang điểm khác. Sự khác biệt chính giữa bơm chìm và bất kỳ loại bơm nào khác là nó chìm hoàn toàn trong chất lỏng mà nó được yêu cầu bơm.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải ebara. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Hiện nay có 2 loại máy bơm nước thải được dùng rộng khắp là máy bơm chìm và máy bơm cạn, chúng có những điểm cộng và điểm yếu như thế nào và hoạt động như thế nào . Hãy cùng vimex chúng tôi tìm kiếm và so sánh về 2 loại bơm nước này nhé.

Ngoài mẫu máy bơm được dùng để bơm nước sạch dùng trong gia đình thì còn có khá nhiều loại máy bơm khác sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như bơm chìm nước thải, chất bẩn, bơm hóa chất sử dụng để định lượng hóa chất. Máy bơm nước thải đóng vai trò hệ trọng đối với đời sống hàng ngày với nước thải từ sinh hoạt, 1 số hoạt động cung cấp tạo ra mỗi ngày là lớn nhất, Bởi thế mà máy bơm nước thải đc ra đời nhằm thỏa mãn cho mong ước sử dụng, bơm hút nước thải đc hiệu suất hơn.

một vài công trình xử lý nước thải đều đc thiết kế một hệ thống máy bơm chìm và máy bơm cạn. Để có thể tiến hành bơm lúc có mực nước dồn xuống hầm nhanh chóng . Vì sao sao phải dùng một hệ thống máy bơm trục ngang với giá cả thấp hơn, bởi vì máy bơm chìm có một vài thế mạnh mà một vài dòng bơm khác ko có được.

Báo giá Máy bơm chìm nước thải Mastra 3,7kW - 5,5Hp

thế mạnh của máy bơm chìm và máy bơm cạn

Bơm nước thải đặt chìm: cấu tạo trục đứng thuận tiện và tiết giảm được khoảng trống đặt bơm, đc thả chìm trong nước nên gần nguồn nước hơn tiện lợi hút nước thải hiệu suất , khả năng hút cạn cung nhiều hơn. các mẫu bơm đặt chìm đều giải nhiệt bằng nước nên ko lo động cơ bị nóng hay tải do chạy lâu. Bơm dòng này thường có lưu lượng cực kỳ lớn, dùng cho nơi có khoảng trống nhỏ.

Bơm nước thải đặt cạn: Với thiết kế trục ngang như các loại bơm nước thông thường khác nhưng mà cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn Chính vì lẽ đó tính năng hút nước thải hiệu quả , bơm được đặt cạn nên không bị mài mòn, rỉ sét do phải ngâm lâu trong chất lỏng như loại đặt chìm.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về Máy bơm nước, mời bạn theo click vào bài viết.

điểm yếu của máy bơm chìm và máy bơm cạn

  • Bơm chìm do tính năng là phải ngâm trong nước mới có thể hoạt động Do đó mà dễ bị ăn mòn hơn, tuổi thọ cũng thấp hơn dòng bơm đặt cạn.
  • Bơm đặt cạn bị tránh thời gian hoạt động do không nên làm mát hiệu quả như bơm chìm nên ko thể vận hành đc lâu dài , tốn diện tích lắp đặt.
  • tùy theo từng ý muốn cũng như điều kiện sử dụng khác nhau mà chúng ta có khả năng chọn lựa dòng máy bơm nước thải nào phù hợp nhất với mong muốn dùng . vài nhãn hàng có cả bơm chìm và cạn cho nước thải như ebara, CNP,.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm hóa chất định lượng

nếu như quý khách hàng có mong ước sử dụng máy bơm xin vui lòng liên lạc với chúng tôi vimex 0989775196 để đc bằng máy bơm hàng hiệu , đảm bảo về chất lượng cao .