Thuốc Navelbine 20mg – Công dụng, Liều dùng, Giá bán, Mua ở đâu?

Thuốc Navelbine có hoạt chất chính là Vinorelbine, là thuốc dùng để điều trị Ung thư phổi không tế bào nhỏ, ung thư vú di căn. Thuốc Navelbine được sản xuất bởi Hãng Pierre Fabre Medicament production – Pháp. Rất nhiều khách hàng quan tâm đến công dụng, liều dùng, giá bán của thuốc Navelbine.

Thông tin cơ bản về thuốc Navelbine

·       Thành phần chính: Vinorelbine 20mg

·       Nhà sản xuất: Hãng Pierre Fabre Medicament production – Pháp

·       Số đăng ký: VN-15589-12

·       Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 1 viên

·       Dạng bào chế: Viên nang mềm ­

·       Nhóm thuốc: Thuốc điều trị ung thư

Thành phần

·       Hoạt chất: Vinorelbine 20mg

·       Lõi viên: Ethanol, khan, Nước, tinh khiết, Glycerol, Macrogol 400

·       Vỏ nang: Gelatin, Glycerol 85%, Sorbitol / Sorbitan Anidrisorb 85/70), Oxit sắt màu vàng E172, Titanium dioxide E171, Triglyceride, chuỗi trung bình, Phosal 53 MCT (Phosphatidylcholine; Glyceride; Ethanol, khan)

·       Mực in: Chiết xuất Cochineal E120, Hypromellose, Propylene glycol

Dược lực học và dược động học 

Dược lực học

·       Navelbine là một loại thuốc chống ung thư thuộc họ vinca alkaloid nhưng không giống như tất cả các vinca alkaloid khác, gốc catharantine của vinorelbine đã được thay đổi cấu trúc. Ở cấp độ phân tử, nó hoạt động trên trạng thái cân bằng động của tubulin trong bộ máy vi ống của tế bào. Nó ức chế sự trùng hợp tubulin và liên kết ưu tiên với các vi ống phân bào, chỉ ảnh hưởng đến các vi ống trục ở nồng độ cao. Cảm ứng của sự xoắn khuẩn tubulin ít hơn so với sự tạo ra bởi vincristin.

Dược động học

·       Hấp thu: Sau khi uống, vinorelbine được hấp thu nhanh chóng và T tối đa đạt được trong khoảng từ 1,5 đến 3 giờ với đỉnh nồng độ trong máu (C max ) khoảng 130 ng / ml sau khi dùng liều 80 mg / m². Sinh khả dụng tuyệt đối là khoảng 40% và việc ăn đồng thời không làm thay đổi mức độ tiếp xúc với vinorelbine.

·       Phân bố: Liên kết với protein huyết tương yếu (13,5%), vinorelbine liên kết mạnh với tế bào máu và đặc biệt là với tiểu cầu (78%).

·       Chuyển hóa: Tất cả các chất chuyển hóa của vinorelbine được hình thành bởi đồng dạng CYP3A4 của cytochromes P450, ngoại trừ 4-O-deacetylvinorelbine có khả năng được hình thành bởi carboxylesterase. 4-O-deacetylvinorelbine là chất chuyển hóa duy nhất có hoạt tính và là chất chính được quan sát thấy trong máu.

·       Thải trừ: Thải trừ qua thận thấp (<5% liều dùng) và chủ yếu bao gồm hợp chất gốc. Bài tiết qua mật là con đường thải trừ chủ yếu của cả vinorelbine không thay đổi, là hợp chất phục hồi chính và các chất chuyển hóa của nó.

Công dụng – Chỉ định

·       Đơn trị liệu hoặc kết hợp với:

·       Phương pháp điều trị đầu tiên của ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 3 hoặc 4.

·       Điều trị ung thư vú tiến triển giai đoạn 3 và 4 tái phát sau hoặc không dùng đến chế độ điều trị có chứa anthracycline.

Hướng dẫn sử dụng 

Liều dùng

·       Ðơn trị liệu 25-30mg/m2/tuần.

·       Ða trị liệu tùy thuộc vào phác đồ điều trị.

·       Liều thuốc nên được pha loãng vào dung dịch muối đẳng trương & truyền trong thời gian ngắn 15-20 phút, sau đó phải xả rửa tĩnh mạch với dung dịch muối đẳng trương. Suy gan giảm liều.

Cách sử dụng

·       Uống sau khi ăn

·       Không được nhai hoặc bẻ viên mà nên nuốt nguyên viên với thuốc

·       Không nên tự ý tăng giảm liều mà cần theo sự chỉ định của bác sĩ

Chống chỉ định

·       Quá mẫn với vinorelbine hoặc các vinca-alkaloid khác hoặc với bất kỳ thành phần nào.

·       Bệnh ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hấp thụ

·       Phẫu thuật cắt bỏ dạ dày hoặc ruột non đáng kể trước đây.

·       Số lượng bạch cầu trung tính <1500 / mm 3 hoặc nhiễm trùng nặng hiện tại hoặc gần đây (trong vòng 2 tuần).

·       Số lượng tiểu cầu <100000 / mm 3

·       Suy gan nặng

·       Thời kỳ mang thai và cho con bú

·       Bệnh nhân cần điều trị oxy lâu dài

·       Phối hợp với vắc xin sốt vàng da

Thận trọng khi sử dụng 

·       Nếu bệnh nhân nhai hoặc hút nhầm viên nang, chất lỏng đó là chất gây kích ứng. Tiến hành súc miệng bằng nước hoặc tốt nhất là dung dịch nước muối sinh lý thông thường.

·       Trong trường hợp viên nang bị cắt hoặc bị hư hỏng, thành phần chất lỏng là chất gây kích ứng và do đó có thể gây tổn thương nếu tiếp xúc với da, niêm mạc hoặc mắt. Viên nang bị hỏng không được nuốt và nên trả lại hiệu thuốc hoặc cho bác sĩ để được tiêu hủy đúng cách. Nếu có bất kỳ sự tiếp xúc nào xảy ra, cần tiến hành rửa kỹ ngay lập tức bằng nước hoặc tốt nhất là bằng dung dịch nước muối thông thường.

·       Bệnh nhân dùng đồng thời morphin hoặc thuốc giảm đau opioid: nên dùng thuốc nhuận tràng và theo dõi cẩn thận khả năng vận động của ruột. Kê đơn thuốc nhuận tràng có thể thích hợp ở những bệnh nhân có tiền sử táo bón.

·       Do hàm lượng sorbitol, những bệnh nhân có vấn đề di truyền hiếm gặp về không dung nạp fructose không nên dùng viên nang.

·       Cần thận trọng đặc biệt khi kê đơn cho bệnh nhân: tiền sử bệnh tim thiếu máu cục bộ