Thông tin về máy bơm định lượng và bơm định lượng hóa chất

Máy bơm định lượng không chỉ được sử dụng trong công nghệ xử lý nước thải, chúng còn được sử dụng trong nông nghiệp, công nghiệp, y dược…

Bơm định lượng có nhiều loại và một trong các loại máy bơm định lượng điển hình được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay chính là bơm định lượng hóa chất.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về máy bơm chìm nước thải pentax. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

Vậy bơm định lượng hóa chất có gì đặc biệt so với bơm định lượng? Sử dụng bơm định lượng hóa chất cho những ứng dụng nào?

Bơm định lượng kiểu điện tử model: LD03 S2

Máy bơm định lượng

Bơm định lượng là tên gọi chung của tất cả các dòng máy bơm công nghiệp có khả năng định lượng lưu lượng chất lỏng như bơm định lượng piston, bơm định lượng dạng màng, bơm định lượng piston, bơm định lượng thủy lực.

Bơm định lượng có thể có kích thước lớn hoặc kích thước nhỏ tuy nhiên bơm định lượng thường có kích thước nhỏ và công suất nhỏ khi sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí sử dụng, chi phí đầu tư và đơn giản hóa việc sử dụng cũng như bảo hành bảo dưỡng.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về đại lý bơm ebara, mời bạn theo click vào bài viết.

Bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng hóa chất là dòng bơm định lượng có ứng dụng bơm các loại hóa chất và đặc biệt có ứng dụng bơm các loại hóa chất có tính ăn mòn và tính mài mòn cao mà nhiều dòng bơm khác không có.

Bơm định lượng màng được sử dụng để hút hóa chất hoặc chất lỏng. Được thực hiện nhờ 1 cơ cấu điều khiển điện từ (xung điện từ), kết nối với màng bơm. Khi xung điện từ được điều khiển bởi mạch điều khiển, nó thay thế màng bơm, đẩy chất lỏng ra cổng xả nhờ dùng van một chiều. Khi xung điện từ không được điều khiển bởi mạch nữa nó quay về với màng bơm và đưa thêm chất lỏng vào đầu bơm rồi lặp lại quy trình như vậy.

Bơm định lượng hóa chất thường là bơm định lượng thông thường nhưng có vật liệu bơm inox hoặc nhựa có khả năng chịu ăn mòn cao.

Bơm định lượng hóa chất luôn có công suất máy bơm nhỏ nhằm phục vụ bơm hóa chất vào các ngành công nghiệp thông thường như bơm clo vào nước làm sạch nước, bơm hóa chất xử lý màu nước…

Vật liệu tiếp xúc với chất lỏng là PVC, PP…. Màng teflon. Những vật liệu này chịu đựng được với hầu hết các hoá chất. Tuy nhiên, có một vài hoá chất như axit hoặc dung môi hữu cơ, mà gây hại cho chất đàn hồi và nhựa dẻo, như màng bơm, đế van hoặc đầu van. Hỏi người chỉ dẫn về sự chống chịu với hoá chất hoặc nhà cung cấp để có thông tin về sự tương thích với hoá chất.

Các nhà sản xuất nhựa, chất đàn hồi và thiết bị bơm khác nhau đưa ra chỉ dẫn để lựa chọn vật liệu bơm hoá chất và hỗn hợp hoá chất.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm màng khí nén mini

Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!