Thiết kế nhà 5x12m và phương án thiết kế

Website:Ktshanoi.net – arthanoi.com
Xây nhà ở và những vấn đề quan tâm của các gia chủ hiện nay, lựa chọn nhà thiết kế , đơn vị thi công, chi phí xây nhà, kinh phí phát sinh thêm, tự xây nhà hay thuê đơn vị xây trọn gói, xây thời điểm nào rẻ, đơn vị nào uy tín chất lượng……vv Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, vậy lựa chọn như nào là phù hợp, nào hãy cùng tham khảo mẫu nhà dưới đây để xem cách mà các gia chủ lựa chọn cho ngôi nhà của họ, có những cái bạn có thể học hỏi nhé.
Tư vấn thiết kế nhà đẹp 5x12m cầu thang và thang máy cuối 1 bên
Tặng bạn một mẫu nhà phố trên diện tích cơ bản, mặt tiền 5m, vậy cách thiết kế cho mẫu nhà này ở đây là gì, trên diện tích 5x12m khá cơ bản, có nhiều cách thiết kế sẽ khác nhau dưới các bàn tay khéo léo của các Kts là khác nhau. 
Phương án thiết kế ở đây mà các Kts và gia chủ lựa chọn là phương án thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng có cầu thang và thang máy cuối nhà 1 bên.
Đây là mẫu nhà phố được xây nhằm mục đích để ở là chính cho nên cách thiết kế vô cùng đơn giản thôi, mà Ktshanoi đã làm khá nhiều những mẫu nhà kiểu như này rồi.
Xây nhà ở hay xây nhà cho thuê thì việc lựa chọn cầu thang cuối nhà 1 phía giúp những mẫu nhà phố có diện tích nhỏ như này luôn thông thoáng hơn, các không gian không bị chia cắt như những mẫu nhà phố có cầu thang giữa, Ngoài ra những mẫu nhà phố cầu thang cuối luôn tăng không gian diện tích sử dụng hơn so với cách thiết kế ở giữa
Thiết kế nhà phố với thiết kế phương án lựa chọn vị trí cầu thang ở đâu ?
Cái mà phải chốt ngay từ đâu, để lên phương án thiết kế và thi công, vậy những mẫu nhà phố diện tích như thế nào thì lựa chọn cầu thang 1 phí ( 1 bên), cầu thang giữa khi nào, cầu thang cuối nhà xây cho mẫu nhà có diện tích như nào ?…../vv
Bản vẽ các mặt bằng như sau:
Bản vẽ mặt bằng tầng 1
 Thiết kế nhà cầu thang cuối 1 bên, Tầng 1 với công năng như sau: đầu tiên là gara để xe cho cả gia đình, tiếp đến là vị trí dành cho không gian phòng bếp + bàn ăn, sân nhỏ làm giếng trời, cầu thang máy và thang bộ 1 phía
Bản vẽ mặt bằng tầng 2
Tầng 2 với công năng được thiết kế như sau: Không gian phòng khách tầng 2 ngay cạnh ban công, tiếp đến bên trong 1 phía là cầu thang bộ và thang máy, giếng trời, một bên là phòng ngủ và khu vệ sinh chung cho cả tầng 2.
Bản vẽ mặt bằng tầng 3
Tầng 3: Một phòng ngủ ngay cạnh ban công và 1 phòng ngủ phía trong, vẫn là khu vệ sinh chung cho 2 phong ngủ được đặt ở giữa 2 phòng, ngoài ra tầng 3 vẫn có giếng trời, khu vực cầu thang máy và cầu thang bộ 1 phía.
Bản vẽ mặt bằng tầng 4
Tầng 4 : Thiết kế với không gian phòng thờ cạnh ban công giúp không gian này luôn thông thoáng và nhiều ánh sáng, gió tự nhiên. Phía trong là sân thượng, 1 bàn trà nhỏ