Thiết Bị Điện Dân Dụng Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Điện Dân Dụng Trong Đời Sống

Ngày nay khi khoa học và công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Thì thiết bị điện dân dụng cũng đóng một phần rất quan trọng trong sự phát triển này. Điện không chỉ được sử dụng ở thành phố lớn mà ngay cả vùng quê cũng cần được sử dụng. Hãy cùng, Điện Châu Á tìm hiểu thông tin liên quan đến điện dân dụng bạn không nên bỏ qua.

Điện dân dụng là gì?
Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Điện dân dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng sinh hoạt hằng ngày, sản xuất, kinh doanh,… Điện dân dụng là nghề bao gồm sản xuất, lắp đặt tất cả các thiết bị máy móc liên quan tới điện và đi đôi với sự phát triển điện năng, đồ dùng điện.
Các thiết bị chiếu sáng và sử dụng điện như: Máy chiếu, tivi, máy giặt, tủ lạnh, quạt, bóng đèn, điều hoà,… Ngoài ra, nó còn có thể phục vụ cho nhu cầu xây dựng nhà cửa của chúng ta với quy mô vừa nhỏ hoặc lớn hơn

Hiện nay, điện dân dụng đã được áp dụng khắp mọi nơi. Nó không những được sử dụng ở thành phố mà còn được đưa về miền núi, nông thôn, biên giới hay hải đảo xa xôi cũng có những chính sách để cung cấp điện tới cho mọi người được nhanh chóng hơn

Thiết bị điện dân dụng là gì?
Thiết bị điện dân dụng hay còn được gọi là đồ điện dân dụng. Đây là một loại thiết bị điện cần phải sử dụng nguồn điện để có thể vận hành và thực hiện các công việc liên quan đến điện áp. Ví dụ như: Điều khiển nguồn điện máy móc, thay đổi những hoạt động chính của mạng lưới điện.
Thiết bị điện dân dụng chính là các sản phẩm có ứng dụng rộng rãi và rất phổ biến ở trong hoạt động sản xuất, trong kinh doanh hay là trong chính quá trình sinh hoạt của con người.Vậy nên, những hoạt động này cũng cần phải có thiết bị điện thì mới có thể trực tiếp phục vụ đáp ứng yêu cầu sử dụng của nó. Ở trong quá trình lắp đặt, sử dụng thì bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

Cần lựa chọn những thiết bị dân dụng có độ bền cao

Tìm hiểu về tính năng tiết kiệm điện

Đảm bảo được tính khoa học, thông minh cũng như các yếu tố về thẩm mỹ

Vừa bắt mắt nhưng cũng phải có độ bền cao.

Đồ dùng điện dân dụng gồm những gì?
Đồ điện dân dụng trở nên tất yếu, bắt buộc phải có trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và rất cần thiết đối với đời sống. Dưới đây là một số loại thiết bị điện dân dụng phổ biến nhất:

Thiết bị truyền dẫn điện có chức năng tải và phân phối nguồn điện: nó có nhiệm vụ chính trong việc dẫn điện điện từ máy phát đến các thiết bị điện: máy biến áp, cáp, sứ cách điện…

Thiết bị đóng cắt điện: Có nhiệm vụ đóng hoặc cắt các mạch điện để liên kết các dây dẫn của hệ thống điện chủ: cầu dao, công tắc tơ,..

Thiết bị bảo vệ có nhiệm vụ giảm thiểu tối đa các hậu quả do các sự cố điện gây ra: cầu chì, cầu dao,…

Thiết bị văn phòng như: Máy in, máy vi tính, máy chiếu, máy photo, máy quay phim, máy fax…

Thiết bị trong lĩnh vực giải trí như: Máy chơi game, tivi, máy chiếu, máy quay phim, 

Thiết bị được sử dụng trong nhà bếp như lò vi sóng, tủ lạnh, máy quạt thông gió, lò nướng, máy hút khí,…

Thiết bị điện dân dụng gồm những gì?
Khi bạn đang xây dựng một ngôi nhà và bước sang giai đoạn hoàn thiện nó. Bạn đang muốn lựa chọn các thiết bị điện dân dụng để sử dụng trong ngôi nhà của mình. Sản phẩm cần phải chất lượng và giá cả phù hợp.

Và dưới đây sẽ là danh mục thiết bị điện dân dụng được sử dụng thường xuyên ở mọi gia đình  bạn có thể tham khảo.

Dây dẫn điện
Với vai trò dẫn điện từ điện lưới Quốc gia đến các nhánh điện dân dụng rồi đến các thiết bị điện. Theo ước tính thì một công trình điện dân dụng sẽ cần đến hàng nghìn mét dây cáp.Và không chỉ ở Việt Nam mà loại dây này còn được phổ biến ở rất nhiều nước.

Công tắc ổ điện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công tắc ổ cắm từ nhiều thương hiệu khác nhau như: Panasonic,sino,schneider,… trong đó thì công tắc của Panasonic là được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất. Bởi vì nó không chỉ có mẫu mã vô cùng đẹp mắt tính tế. Mà công tắc ổ cắm này còn có chức năng điều khiển các hoạt động bật tắt của thiết bị điện.

Ống luồn dây điện
Tùy vào từng nhu cầu của người sử dụng mà sẽ có những kiểu ống tròn, ống đàn hồi, máng ghen khác nhau. Mỗi loại ống đều có những yêu cầu kỹ thuật khác nhau nhưng nó lại có một điểm chung đó chính là cùng bảo vệ dây dẫn điện ở bên trong nó.

Thiết bị bảo vệ
Đây cũng là một nhóm thiết bị rất quan trọng và đóng vai trò trong việc bảo vệ sự an toàn cho các thiết bị điện cũng như bảo vệ con người. Thiết bị bảo vệ sẽ bao gồm: aptomat chống dòng rò, cầu dao tự động, rơ le nhiệt,…

Tủ điện
Tủ điện chính là một không gian để chứa và bảo vệ thiết bị điện. Các loại tủ điện của tất cả thương hiệu đều chỉ có 2 kích thước đó là hình vuông và hình chữ nhật. Tủ được thiết kế rất trang nhã và phù hợp với mọi không gian. Tủ điện đều có tủ lắp âm và tủ nổi nên khách hàng có thể tùy ý lựa chọn cho phù hợp với không gian của mình.

Xem chi tiết: https://dienchaua.vn/dien-dan-dung/

Điện Châu Á – Công Ty Chuyên Cung Cấp Thiết Bị Điện Công Nghiệp & Dân Dụng
Địa chỉ: 16 – 18 Trần Tướng Công, Phường 10, Quận 5, TP. HCM
Hotline: 0918 39 30 93
Email: chauaelectric141618@gmail.com
Website: https://dienchaua.vn