những khó khăn có thể ảnh hưởng lên sàn tiền ảo

Trong tuần qua, có thời điểm chỉ trong vòng 1 giờ nghệ thuật đầu tư dhandho trên toàn cầu hùng mạnh nhất Bitcoin đã lao dốc đến hơn 8.000 đô la, rơi xuống dưới ngưỡng 56.000 USD.

bạn có thể xem thêm: metatrader 5 là gì

đồng bạc ảo Bitcoin đang trải qua các ngày biến động liên tiếp và thất thường, trong biên độ to và khoảng thời gian rất ngắn.

Cụ thể, vài ngày trước khi sàn Coinbase chuẩn bị IPO cho tới thời điểm IPO, đồng Bitcoin đã tăng giá mạnh, thậm chí đã ko quá cạnh tranh để xuyên thủng ngưỡng 65.000 đô la, đạt mức giá cao nhất trong lịch sử từ trước tới thời điểm đấy.

Sau sự kiện Coinbase lên sàn, phổ thông quỹ đầu cơ vào Dự án này trước đấy đã gặt hái được hưởng nhuận “khủng” nhờ giá trị vốn hóa của Coinbase nở ra gấp chục lần trước đấy.

tuy nhiên, đầu cơ Bitcoin ngay tại thời khắc này vẫn đầy rủi ro khi nó trong khoảng tầm giá thậm chí đạt đến 66.000 đô la trong tuần qua song đã rất nhanh chóng rơi xuống dưới mức 56.000 đô la.

bạn có thể xem thêm: hỗ trợ và kháng cự

Vấn đề ảnh hưởng to nhất đối với thị trường tiền ảo (còn gọi là tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số, tiền điện tử) khi này là động thái siết chặt quản lí từ tất cả các nước. Trong động thái mới nhất khi tiền ảo vẫn đang xu thế cải thiện giá, một vài chính quyền như Mỹ, Châu Âu… đã kêu gọi siết chặt kiểm soát việc thanh toán qua tiền ảo nhằm tránh để dòng tiền rơi vào hoạt động rửa tiền, tài trợ cho khủng bố, sự thao túng của tội phạm… Chính các thông báo này đã khiến thị trường tiền ảo khái quát và đồng Bitcoin kể riêng rớt giá mạnh.

tới thời điểm trưa ngày 19.4 (giờ Việt Nam), theo coinmarketcap.com, đồng Bitcoin đang ngừng ở ngưỡng xấp xỉ 57.000 USD, nhưng tính chung trong vòng 7 ngày qua vẫn đang giảm giá đến hơn 4%.

trong khi đó, 1 vài đồng tiền ảo khác trong Top 5 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất theo Con số của coinmarketcap.com lại tăng tương đối mạnh trong 7 ngày qua. Cụ thể, Ethereum cải thiện hơn 6%, Binance Coin cải thiện hơn 2% và XRP tăng cường hơn 9%. Riêng đồng Tether giảm giá ko đáng đề cập, chỉ với mức 0,01%.

thời gian qua, cho dù đồng Bitcoin đã được các công ty lớn và cá nhân nức tiếng ưng ý thanh toán hoặc tham gia đầu cơ, tuy vậy vấn đề pháp lí đối với đồng tiền ảo này tại tất cả quốc gia vẫn hầu như chưa có gì thay đổi, thậm chí còn cải thiện kiểm soát. Đơn cử như Ấn Độ, lệnh cấm mới nhất được đưa ra là ko cho phép thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Trên investing.com, đề cập đến đồng Bitcoin, phổ quát tài khoản đưa ra cảnh báo rằng đồng tiền ảo này đã tăng quá nóng và có thể xảy ra tình huống bong bóng phát nổ bất cứ khi nào.

Không chỉ vậy, một vài bình luận cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn không nên tiếp diễn tậu vào đồng Bitcoin tại thời khắc này, mà nên chờ tới khi “bong bóng vỡ” giá Bitcoin rơi xuống vùng khoảng 40.000-45.000 đô la Mỹ mới hãy tìm.

Xem ngay bài viết này để hiểu thêm về forex: cách kiếm tiền online