Những điều du học sinh nên biết khi du học Phần Lan

Học lực

Ngoài Phần lan, để đi du học được thì bạn cần có nền tảng ngoại ngữ, hoàn thành chứng chỉ trường mà bạn đăng ký yêu cầu.

Các yêu cầu ít nhất với các du học sinh học bậc cử nhân như:

  • Đang theo học lớp 12 hoặc tốt nghiệp trường THPT
  • Vượt qua được kỳ thi đầu vào do trường đại học Phần Lan tổ chức hay nộp điểm SAT 1 hoặc là SAT Subject test.

Các yêu cầu với học sinh đi du học bậc thạc sĩ:

  • Tốt nghiệp đại học có cùng chuyên ngành, có điểm tốt nghiệp trung bình ít nhất là 7.0
  • TOEFL từ 92 điểm, IELTS 6,5 – 7,0 điểm.
  • Có kinh nghiệm đi làm việc tại chuyên ngành đăng ký học ít nhất là 3 năm
  • 1 số đại học nghiên cứu sẽ yêu cầu về điểm GMAT ít nhất là 550.

Chi phí du học Phần Lan

Sinh viên quốc tế ngoài hệ thống liên minh châu Âu sẽ trả khoảng 5000 tới 15000 EURO/năm học cho học phí, tùy vào từng chương trình, trường đại học.

Đối với sinh hoạt phí thì số tiền về chi tiêu của bạn phải trả cho mỗi tháng có sự chênh lệch giữa các phố là lớn. Tổng chi phí sinh hoạt đối với sinh viên quốc tế khoảng 700 euro/tháng.

Tài chính

Để có thể chứng minh được tài chính thì bạn cần có sổ tiết kiệm, có bản sao kê thu nhập mỗi tháng, các giấy tờ giúp bạn thấy được sở hữu tài sản có giá trị như là bất động sản, ô tô, nhà ở …

Nếu như bạn không thuộc phải diện sinh viên ở Liên minh châu Âu thì bạn sẽ phải chứng minh trong sổ tiết kiệm của bạn có số dư ít nhất là 6.720 EURO (tương ứng với 180 triệu đồng) tương ứng với 1 năm sinh hoạt phí ở Phần Lan. Nếu như không có sổ tiết kiệm thì bạn cần chứng minh được thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc của mình hoặc là của người bảo lãnh ít nhất là 15 triệu đồng.

Thi đầu vào

Để có thể đi du học ở Phần Lan, bạn cần phải tham gia vào kỳ thi đầu vào với 5 phần là viết luận, đọc hiểu, IQ, Toán và phỏng vấn với số điểm tổng là 100. Thang điểm cao nhất cho từng phần sẽ được thay đổi và phụ thuộc đối với mỗi trường, chuyên ngành mà bạn đăng ký.

Ngôn ngữ

Hầu hết các trường ở Phần Lan sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Phần lan và tiếng Anh. Như đã được đề cập thì du học sẽ cần phải nộp SAT 1 hoặc SAT, TOEFL ít nhất là 92 điểm hoặc IELTS ít nhất là từ 6,5.

Nhưng có 1 vài trường hay khoa ngôn ngữ đặc thù sẽ tiến hành làm bài kiểm tra với tiếng Phần Lan. Đó là ngôn ngữ khó nhưng động lực người học thường là không lớn bởi Phần Lan chính là quốc gia nhỏ. Nhưng nếu sử dụng ngôn ngữ này thì cơ hội ở lại làm việc tại Phần Lan sẽ mở rộng.

đào tạo TESOL quốc tế TPHCM rất thiết thực và cần thiết cho nhu cầu nhân sự và nguồn lực tạo ra giáo viên trẻ năng động và tài năng trong những năm gần đây. Dự đoán thống kê cho thấy lao động Mỹ luôn được chào đón ngành giảng dạy Tiếng Anh tăng 9% từ 2020 trở đi và tiếp tục tăng hằng năm nếu không có sự xuất hiện đại dịch Covid-19 mọi thứ vãn rất trơn tru và tiếp tục gia tăng.

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế uy tín AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu… Hầu hết để các bạn trở thành giảng viên thực t hụ trên bục giảng vai trò giảng viên tiếng anh cần rất nhiều nguyên luieju để có thể mang lại sự thành công cho giáo viên tiếng anh

Quy trình đứng lớp chuyên nghiệp, nói không với những lý thuyết và xây dựng cho lớp học luôn sinh động là những gì mà AIT TESOL luôn mang đến cho các học viên tham gia khóa đào tạo tesol tại tphcm. AIT luôn mang tới các phương pháp giảng dạy thông tin, hệ thống giảng dạy đều của phương tây do các giáo viên nước ngoài phụ trách và trực tiếp đứng lớp. Sự kết hợp từ nền GD tiên tiến toàn cầu và giá trị bằng cấp TESOL giá trị quốc tế do AIT là chứng chỉ quốc tế bạn có thể mang bất kỳ đâu trên thế giới xem tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung hoặc ngôn ngữ thứ hai bạn đều có cơ hội thể hiện cho công việc giảng dạy tiếng Anh.

Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu uy tín tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

Tel: (028) 6660 2966 | Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình