Nghỉ học sớm nên học nghề gì? Top ngành nghề có thu nhập cao

Có rất nhiều bạn phải nghỉ học giữa chừng, vì nhiều lý do mà dang dở ước mơ. Việc “ngắt quãng” giữa chừng khiến nhiều người mất định hướng và khó khăn trong việc tìm việc làm. Vậy nghỉ học sớm nên học nghề gì? Những ngày nghề nào nên chọn 2023? Cùng trung tâm VATC tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Những khó khăn tìm việc khi nghỉ học sớm 

Nghỉ học sớm nên học nghề gì? Trong xã hội hiện đại và phát triển như ngày nay, hầu hết các vị trí công việc đều đòi hỏi trình độ và học vấn nhất định. Điều này tạo ra “rào cản” cho những ai nghỉ học sớm. Cụ thể, những khó khăn đó bao gồm:

  • Công việc không ổn định, không có lộ trình thăng tiến trong tương lai một cách rõ ràng.

  • Khó có thể tìm kiếm được những công việc có mức thu nhập cao, do những vị trí này đòi hỏi phải có trình độ học vấn hoặc có chứng chỉ, bằng cấp liên quan.

  • Những công việc không đòi hỏi bằng cấp thường là công việc thiên về chân tay nhiều hơn. Nặng nhọc và vất vả, thu nhập cũng không cao.

Lời khuyên dành cho bạn là nên đi học nghề sớm giúp bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn từ các khóa. Từ đó giúp họ có thể ứng dụng được ngay vào công việc sau này. Vậy nghỉ học sớm nên học nghề gì? Cùng tìm hiểu chi tiết phía dưới đây nhé!

Xem thêm: Học sửa chữa ô tô toàn diện

Hướng dẫn cách chọn nghề phù hợp cho người nghỉ học sớm 

Nghỉ học sớm không đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ tất cả. Dưới đây, VATC sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân nhất nhé!

  • Đầu tiên, phải xác định được sở thích, năng khiếu và khả năng của mình tới đâu. Mỗi người sẽ có những tính cách khác nhau, vậy nên phải xác định để đưa lại được lựa chọn phù hợp nhất. 

  • Phải xác định được rõ xu hướng việc làm và nhu cầu của thị trường để chọn được những ngành nghề đang “khát” nguồn nhân lực. Như vậy, cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp không quá khó khăn.

  • Lưu ý nên phải cẩn thận tìm kiếm các trung tâm đào tạo dạy nghề uy tín. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” thì phải tìm hiểu thật rõ các thông tin về các khóa học nhé.

  • Nên tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè xung quanh trước khi đưa ra quyết định để có những lời khuyên bổ ích nhất. 

  • Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đến là chi phí và thời gian học. Nếu bạn có đủ điều kiện thì hãy theo học những ngành nghề có chi phí cao và thời gian đào tạo dài. 

Xem thêm: Nghỉ học sớm nên học nghề gì?