MSO hướng dẫn cài đặt mail Outlook 365 trên máy tính và điện thoại

Có rất nhiều cách để người dùng có thể cài đặt mail Outlook 365 trên máy tính hoặc điện thoại để sử dụng. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp lại một số cách được ứng dụng nhiều nhất hiện nay để chia sẻ với người dùng thông qua bài viết này.

Mail Outlook 365 là gì?

Mail Outlook 365 được biết đến là một trong những dịch vụ email quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay với vai trò gửi và nhận thư điện tử. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng công cụ này để giao tiếp, trò chuyện, quản lý danh bạ, quản lý lịch làm việc và kết nối với nhiều ứng dụng khác. 

Một số các tính năng nâng cao mà người dùng có thể sử dụng để làm việc hiệu quả với mail Outlook 365 như:

  • Lên lịch gửi thư, thu hồi email nhanh chóng hoặc backup mail dễ dàng.

  • 50GB dung lượng bộ nhớ để người dùng không gặp phải trường hợp archive mail Outlook 365.

  • Gắn cờ vào các thư quan trọng đồng thời sắp xếp email tại hộp thư lưu trữ tùy chỉnh.

  • Chuyển tiếp email tới một hoặc nhiều địa chỉ khác nhau chỉ trong vài giây thực hiện.

  • Nhận thông báo qua email từ nhiều ứng dụng có trong Microsoft 365.

  • Phát hiện lỗi chính tả, ngôn ngữ và đề xuất chỉnh sửa theo yêu cầu.

Như vậy, việc sử dụng mail Outlook 365 với người dùng là điều vô cùng cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc và đẩy nhanh tiến độ. Tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ với người dùng một số cách để cài đặt phần mềm này để sử dụng thông qua nội dung bên dưới.

Hướng dẫn 03+ cách cài đặt mail Outlook 365

Nếu như người dùng sử dụng Web mail Outlook 365 thì không cần tiến hành cài đặt ứng dụng về máy. Tuy nhiên, với phiên bản App người dùng cần phải cài đặt sau đó tiến hành đăng nhập thì mới có thể sử dụng được. 

Cài mail Outlook 365 trên máy tính Windows

Để mail Outlook Office 365 login trên App của máy tính Windows, người dùng chỉ cần tham khảo ngay các bước hướng dẫn được chúng tôi gợi ý như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt tìm kiếm và truy cập vào địa chỉ Office.com. Tại đây, người dùng sẽ tiến hành đăng nhập với địa chỉ email và mật khẩu tài khoản.

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, giao diện Office 365 online sẽ hiển thị và người dùng chỉ cần click chọn vào mục Cài đặt ứng dụng > tiếp đến chọn Các tùy chọn cài đặt khác.

Bước 3: Ngay sau đó, hệ thống sẽ tiến hành xác minh và người dùng chỉ cần chờ đợi một khoảng thời gian ngắn là hoàn tất.

Bước 4: Sau đó, toàn bộ các ứng dụng có trong Microsoft 365 đã được cài đặt về máy và người dùng chỉ cần click chọn vào ứng dụng mail Outlook 365 để mở và đăng nhập sử dụng.

Lưu ý, người dùng nên cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị máy tính Windows để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và ứng dụng được cài đặt sẽ được bảo vệ an toàn.

Cài mail Outlook 365 trên máy tính Mac

Ngoài máy tính Windows, người dùng cũng có thể cài đặt mail Outlook 365 tương tự trên thiết bị MacBook. Tuy nhiên, ở một số bước sẽ có sự thay đổi cụ thể như sau:

Bước 1: Người dùng vẫn tiến hành đăng nhập tài khoản Outlook như thường lệ trên địa chỉ Office.com > chọn Cài đặt ứng dụng > tiếp đến chọn mục Cài đặt ứng dụng Office.

Bước 2: Hệ thống máy tính sẽ yêu cầu xác nhận điều khoản để tải về thiết bị, ngoài ra người dùng còn phải cung cấp mật khẩu máy tính hoặc xác thực vân tay.

Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành cài đặt và khi hoàn tất chỉ cần click chọn Đóng.

Bước 4: Mở ứng dụng Outlook login đã được cài đặt về máy tính Macbook và tiến hành đăng nhập để sử dụng.

Cài mail Outlook 365 trên điện thoại Android/Iphone

Ngoài thiết bị máy tính, người dùng cũng có thể cài đặt mail Outlook 365 trên điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc iOS. Dưới đây là các bước hướng dẫn mà người dùng có thể tham khảo thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt của thiết bị điện thoại CH Play nếu là hệ điều hành Android và App Store nếu là hệ điều hành iOS.

Bước 2: Tại khung tìm kiếm ứng dụng ở góc trên cùng màn hình, người dùng nhập từ khóa “Outlook” hoặc “ Microsoft Office”. Lúc này, một danh sách các ứng dụng Outlook sẽ hiển thị và người dùng chỉ cần click chọn vào nút Cài đặt

Bước 3: Ngay sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu icloud hoặc mật khẩu thiết bị để có thể tiến hành cài đặt về máy.

Bước 4: Chờ ứng dụng cài về thành công là có thể tiến hành mail Outlook 365 sign in. 

Với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã cài đặt thành công Outlook 365 về điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Qua nội dung bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng một số cách cài đặt mail Outlook 365 về máy tính và điện thoại. Nếu trong quá trình thực hiện người dùng gặp bất cứ trở ngại nào vui lòng liên hệ đến MSO qua địa chỉ:

Thông tin liên hệ: Mso.vn – Microsoft 365

Văn phòng: Lô TT 02-15, KĐT Mon City, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Hotline: 024.9999.7777

Email: vphn@hvn.vn