Lựa chọn bơm bánh răng với ứng dụng cụ thể

Mỗi loại bơm bánh răng có những ưu nhược điểm khác nhau phù hợp với người sử dụng vì vậy cần lựa chọn sử dụng bơm bánh răng đúng cách nếu muốn có hiệu quả sử dụng bơm cao nhất.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về Bơm hóa chất dẫn động từ Meibao. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

Máy bơm bánh răng có nhiều loại và mỗi loại máy bơm bánh răng có những ứng dụng khác nhau và ưu điểm khác nhau khi sử dụng.

Việc lựa chọn máy bơm bánh răng không hề đơn giản khi có quá nhiều loại bơm bánh răng có mặt trên thị trường vì vậy người dùng cần dựa vào những tiêu chí khác nhau khi lựa chọn sử dụng máy bơm bánh răng.

Vậy cách chọn máy bơm bánh răng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bơm bánh răng giá rẻ KCB83.3 lưu lượng 5m3/h cột áp 3.3bar

Lựa chọn bơm bánh răng với ứng dụng cụ thể

Đối với máy bơm bánh răng các loại bơm chủ đạo là máy bơm bánh răng ăn khớp trong, máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài, máy bơm bánh răng 2 lớp áo, máy bơm bánh răng 3 trục, máy bơm bánh răng thân nhôm/ gang/ inox, máy bơm bánh răng chính hãng/ giá rẻ…

Bơm bánh răng đều có chung nguyên lý hoạt động và chúng hoạt động theo nguyên lý hút đẩy, dẫn nén chất lỏng nhờ sự tăng giảm áp lực máy bơm khi các bánh răng chuyển động.

Nếu như trên đường dầu bị đẩy ra ta đặt một vật cản (ví dụ như van), dầu bị chặn sẽ tạo nên một áp suất nhất định phụ thuộc vào độ lớn của sức cản và kết cấu của bơm.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về may bom ebara, mời bạn theo click vào bài viết.

Có rất nhiều cách khác nhau để phân loại các loại bơm bánh răng theo nhu cầu sử dụng, trong đó phân loại bơm bánh răng theo vật liệu bơm, cấu tạo bơm, phân loại theo hãng bơm và ứng dụng bơm là các cách phân loại được sử dụng nhiều nhất.

Bơm bánh răng gồm có 2 loại: Loại bánh răng ăn khớp ngoài (Áp suất đến 270 Bar); Loại bánh răng ăn khớp trong (áp suất đến 350 Bar). Loại bánh răng ăn khớp ngoài được dùng rộng rãi hơn vì chế tạo dễ hơn nên giá thành rẻ hơn, tuy nhiên bơm bánh răng ăn khớp trong thì có kích thước gọn nhẹ hơn.

Cấu tạo máy bơm bánh răng cũng khá đơn giản với cấu tạo chung gồm trục bơm, thân bơm, bánh răng chủ động bánh răng bị động, van bơm và phớt bơm.

Các bộ phận nhỏ đi kèm có tác dụng hỗ trợ máy bơm sử dụng hiệu quả.

Muốn lựa chọn bơm bánh răng đúng cách cần lưu ý:

  • Cần tìm hiểu kỹ các loại máy bơm bánh răng khác nhau với các ứng dụng khác nhau, cần biết cách phân loại chúng theo mong muốn sử dụng
  • Với yêu cầu sử dụng bơm áp suất thấp (dưới 100 Bar), lưu lượng lớn (vài chục cc) có thể chọn mua bơm Trung Quốc hoặc Đài Loan do giá rẻ. Tuy nhiên hạn chế là bơm thường kêu to; nhiều đơn vị cung cấp không bảo hành.
  • Với yêu cầu sử dụng bơm áp suất trung bình (từ 100 ÷ 250 Bar
  • Với yêu cầu sử dụng bơm có áp suất cao (lớn hơn 250 Bar

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về Ứng dụng và đặc điểm của máy bơm trục đứng

Nếu cần tư vấn hỗ trợ hãy gọi ngay Vimex 0989775196 nhé.

Liên hệ:

113e73fed68b08d5519a.jpg