Khái niệm bơm định lượng

Bơm định lượng thường được dùng để bơm chất lỏng, những chất có độ ăn mòn cao như acid hay kiềm, những chất sệt, có độ nhớt cao, những chất có nhiệt độ cao…

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải app. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Bơm định lượng là dòng bơm thể tích lưu lượng thấp, có khả năng điều chỉnh lưu lượng auto hoặc bằng tay tùy thuộc vào kỹ thuật, có độ chuẩn xác cao, có thể bơm nhiều mẫu hóa chất khác nhau như axit, kiềm, chất ăn mòn chất hóa học hoặc chất có dạng sệt.

Lưu lượng của bơm định lượng có khả năng điều chỉnh được nhờ sự thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của bơm. phần lớn bơm định lượng sẽ được điều chỉnh bằng nút vặn. 1 số bộ phụ trợ thủy lực hoặc khí nén cũng đc dùng thay cho nút vặn, đặc biệt là tại những địa điểm mà lưu lượng cần phải ứng với điểm nhận biết điều khiển. Máy bơm định lượng 2 đầu bơm có khả năng tăng lưu lượng lên gấp đôi so cùng với 1 đầu bơm, đó là Hướng dẫn mà chúng ta có khả năng tăng lưu lượng của máy bơm lên rất nhiều so với ban đầu.

Bơm Định Lượng | ANVIGROUP

phương thức hoạt động của bơm định lượng

những máy bơm định lượng vận chuyển chất lỏng qua giai đoạn hút và quá trình đẩy. Tại công đoạn hút, chất lỏng đc kéo vào chỗ trống trong buồng bơm qua van một chiều ống hút. quá trình đẩy, van một chiều tại ống hút bị đóng lại, van 1 chiều tại ống đẩy mở ra, chất lỏng trong buồng bơm bị tống ra ngoài.

Máy bơm định lượng thường đc dùng trong những tình huống sau:lưu lượng bơm chìm quá nhỏ, cần sản xuất chất lỏng với lưu lượng xác định, hệ thống chịu áp suất cao, chất cần bơm là mẫu ăn mòn, có nhiệt độ cao, có độ nhớt cao, cần điều chỉnh lưu lượng bằng máy tính, máy lập trình v.v…

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm hóa chất trục đứng Đài Loan, mời bạn theo click vào bài viết.

Ứng dụng của bơm định lượng

công dụng tối ưu đối với sinh hoạt và phân phối hiện nay, đặc biệt trong một số ngành công nghiệp, Tuy vậy nhưng mỗi loại bơm định lượng có một vài công dụng nhất thiết phù hợp với cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng.

bên dưới là công năng chung của 1 vài mẫu bơm định lượng có mặt trên thị trường hiện nay.

 • Ứng dụng bơm hóa chất trong ngành công nghiệp hóa chất
 • Ứng dụng bơm hóa chất clo trong lĩnh vực xử lý nước sạch
 • Ứng dụng bơm hóa chất trong nghiên cứu khoa học và trong phòng thí nghiệm
 • Ứng dụng bơm 1 số mẫu hóa chất có tính ăn mòn và mài mòn cao, vài dòng hóa chất độc hại, axit, bazo, xút, dung môi,…
 • Ứng dụng bơm sơn đặc, keo đặc, mực in , bơm bùn, bơm thủy tinh lỏng
 • Ứng dụng bơm dầu cá, rỉ mật, nhựa đường nhựa nóng
 • Ứng dụng trong y học, dược phẩm, bơm thực phẩm: rượu, bia, bánh kẹo, nước ngọt,…
 • Ứng dụng bơm chất tẩy rửa chống cáu cặn.
 • Ứng dụng bơm hóa chất cho cung cấp , bột giấy.
 • Ứng dụng bơm chất trợ nghiền xi măng.
 • Ứng dụng bơm trong cung cấp dược liệu.
 • Ứng dụng điển hình nhất của bơm định lượng là dùng bơm những dòng hóa chất với lưu lượng nhỏ, có thể dùng chiết rót hóa chất, đặc biệt 1 vài loại hóa chất độc hại, hóa chất có tính ăn mòn cao hoặc dùng bơm chất lỏng với yêu cầu bơm chất lỏng với lưu lượng và độ đúng cao.

công ty TNHH Vimex chuyên cung ứng vài loại máy bơm công nghiệp và máy bơm chuyên dụng. một số hàng hóa do chúng tôi cung ứng đều đc cung cấp dựa trên dây chuyền kỹ thuật đời mới , công nghệ hiện đại nên đảm bảo chất lượng , tuổi thọ lâu dài , hiệu suất sử dụng tốt nhất.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm hóa chất nikiso

Quý khách hàng có mong muốn sử dụng sản phẩm vinh dự liên lạc tới hotline 0989775196 để đc tham mưu trợ giúp mua hàng.

hết sức vinh dự đc phục vụ quý khách.