Hàng loạt quốc gia Mỹ Latinh ‘để mắt’ đến Bitcoin

1 số nhà lập pháp ở tất cả quốc gia châu Mỹ mới đây phân bua sự để ý đến Bitcoin.

ngày càng đa dạng đất nước láng giềng của El Salvador phân bua sự quan tâm đặc biết đến Bitcoin, sau lúc nước này chính thức ưng ý Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

các quốc gia trên này gồm: Paraguay, Argentina, Panama, Brazil, Mexico, Tonga và Tanzania.

Ông Gabriel Silva, Thành viên Quốc hội Panama, tweet chúc mừng El Salvador khi “Luật Bitcoin” được thông qua: “Tin tốt cho El Salvador, người đang dạy chính phủ Panama về ý thức buôn bán và phương pháp. Chúng ta phải để tầm nhìn thoát khỏi những kênh đào và các khu vực tự do kinh tế, đặt cược vào nền kinh tế tri thức, nền giáo dục chất lượng cho rất nhiều mọi người và giúp cho những đơn vị mới”.

tham khảo thêm : chainlink là gì

“Đây là điều quan trọng và Panama chẳng thể tụt hậu. Nếu chúng ta muốn trở nên một trọng điểm phương pháp đích thực, chúng ta phải hỗ trợ tiền mã hóa. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một đề nghị để diễn đạt tại hội nghị”, Gabriel click mạnh.

nghị sĩ của Paraguay, ông Carlitos Rejala vừa mới đây đưa ra lời kêu gọi như vậy với chính phủ: “Như tôi đã kể cách đây rất lâu, đất nước chúng ta cần phải tiến lên cộng với thế hệ mới. Phút chốc đã tới, giây lát của chúng ta”.

Trước những động thái trên, tỷ phú Bitcoin – Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, đãi đằng sự bất ngờ thú vị: “Đầu tiên họ phớt lờ bạn. Sau đó bỗng dưng Paraguay, Argentina, Panama, Brazil, El Salvador, Nicaragua cùng nắm lấy Bitcoin”.

tham khảo thêm : airdrop và bounty là gì

CryptoQuant: Cá voi có dấu hiệu ‘xả’ Bitcoin

CEO CryptoQuant Ki Young Ju vừa mới đây đưa ra những dấu hiệu cảnh báo cho thấy cá voi đang mong ước sự sụt giảm của BTC.

Trong tweet vừa qua, người đứng đầu CryptoQuant cho biết dòng tiền Bitcoin vào những sàn giao dịch đang gia tăng đáng kể. Đây là biểu hiện cho thấy các nhà đầu tư chuẩn bị bán BTC.

“Chỉ số chênh lệch giữa số lượng BTC nạp vào và rút ra khỏi sàn phân phối khiến tôi lo âu. Có không ít Bitcoin đổ vào các đại lý phân phối vừa mới đây nhưng khối lượng mua bán vẫn tương đối thấp. BTC cần thêm khối lượng giao dịch để tiêu hóa dòng tiền càng ngày càng cải thiện này”, Ki Young Ju đề cập.

đọc thêm tại : hashrate là gì

Ki Young Ju cũng buộc phải mọi người theo dõi chặt chẽ hoạt động của cá voi trên sàn phân phối tiền điện tử Bitfinex có hội sở tại Hồng Kông.

“Nếu việc bán phá giá xảy ra một lần nữa, nó có thể đến từ Bitfinex. Đầy đủ những sàn phân phối đã tiêu hóa tất cả dòng tiền BTC sau đợt xuống giá cách đây không lâu, ko kể Bitfinex. Mọi con mắt đều đổ dồn vào cá voi trên sàn này”, CEO CryptoQuant cảnh báo.

Ki tweet lại một biểu đồ trong khoảng Whale Panda cho thấy các nhà đàm phán trên Bitfinex đang ở những vị thế short.

“Ai đó đang thiết lập vị thế bán khống to trên Bitfinex. Trong vài giờ qua, 7.500 BTC bán khống được thêm vào so với chỉ 1.500 BTC ở vị thế long”, Ki nhắc.

Ki Young Ju lưu ý các nhà đầu cơ cảnh giác với hoạt động của cá voi. Tuy thế, nhà kinh tế và nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger cho biết các vị thế bán khống tăng cường vọt trên Bitfinex có thể chỉ là một trò lừa đảo để khiến những nhà đàm phán ám ảnh và bắt đầu một đợt “short squeeze” to giúp giá BTC tăng cường nhanh.

Một “short squeeze” xảy ra khi giá tăng đột ngột khiến các nhà giao dịch bán khống đề xuất chấm dứt vị thế của họ để cắt lỗ. Hiện tượng này buộc các người bán khống phải tậu tài sản để giảm thiểu bị thiệt hại to hơn. Điều này khiến giá tăng cường cao hơn.

xem thêm tại : các cách kiếm tiền online uy tín