Giá Bitcoin có thể giảm xuống mức 20.000 USD/đồng?

nhắc với Zing, chuyên gia quốc tế cho rằng giá Bitcoin có khả năng mất mốc 30.000 USD/đồng. Đồng bạc cũng tiến đến gần “giao cắt tử thần” có thể kích hoạt đợt bán tháo to hơn nữa

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 9/6 (theo giờ Việt Nam), Bitcoin được giao dịch vòng vo ngưỡng 32.700 USD/đồng, giảm 0,8% so với một ngày trước đó. Trong vòng 24 giờ qua, giá có thời điểm rơi xuống mức 31.000 USD/đồng.

Mức cải thiện tính từ đầu năm của Bitcoin bị thu hẹp còn hơn 13%. Tính từ ngưỡng kỷ lục sắp 65.000 USD/đồng thiết lập hôm 14/4, giá đã sụt giảm sắp 50%.

bàn thảo với Zing, chuyên gia quốc tế Tìm hiểu khả năng giá Bitcoin trượt xuống dưới mức 30.000 USD/đồng là hiện hữu. Ví như mất mốc 30.000 USD/đồng, đồng tiền mã hóa to nhất toàn cầu sẽ sụt giảm mạnh hơn nữa.

xem thêm tại : oco binance

Lao dốc mạnh

Đợt sụt giá của Bitcoin có thể can hệ đến những lo ngại về tính bảo mật của tiền mã hóa, sau lúc những quan chức Mỹ thu hồi hai,3 triệu USD Bitcoin – hơn một nửa số tiền chuộc mà tổ chức Colonial Pipeline trả cho đội ngũ tin tặc tiến công màng lưới các con phố ống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ bằng mã độc tống tiền tháng trước.

Theo Reuters, Cục thăm dò Liên bang Mỹ (FBI) đã sở hữu chìa khóa mở một ví Bitcoin nhận phần lớn tiền chuộc của Colonial Pipeline. Hiện chưa rõ FBI mang tới chìa khóa này bằng cách nào. Bitcoin là loại tiền thường được các tin tặc tuyển lựa để yêu cầu thanh toán chuộc nhằm mở khóa dữ liệu bị khóa bởi mã độc tống tiền.

“Việc Mỹ thu hồi tiền chuộc làm dấy lên lo ngại rằng tiền mã hóa ko miễn nhiễm với sự kiểm soát của các chính phủ”, chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ), bình luận với Zing.

“Không rõ chính phủ Mỹ đã mang đến khóa của ví Bitcoin như thế nào và chúng ta có thể sẽ không bao giờ biết. Cộng với đó, Giám đốc IRS đã kêu gọi Quốc hội Mỹ trao quyền điều hành tiền mã hóa”, vị chuyên gia bình luận.

tham khảo thêm : staking binance

Tại Ủy ban vốn đầu tư Thượng viện Mỹ, ông Charles Rettig – Giám đốc Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) – quan niệm rằng Quốc hội Mỹ cần cấp thẩm quyền rõ ràng cho cơ quan thuế thu thập thông tin về những thương lượng tiền mã hóa có giá trị trên 10.000 đô la. Phần nhiều thương lượng hiện chưa được Báo cáo.

“Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi hàng loạt tin xấu. Điều đó đẩy giá xuống dưới ngưỡng quan trọng 33.000 USD/đồng”, ông Moya kể thêm.

“Phần to nhà đầu cơ đang ở ‘chế độ chờ’. Sự biến động có thể khiến giá Bitcoin mất mốc 30.000 USD/đồng”, chuyên gia Moya tại hãng giải đáp Oanda cảnh báo.

Giao cắt tử thần

những nhà Nhìn vào đang theo dõi sát sao mốc 30.000 USD/đồng. Nếu như Bitcoin rơi xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng, một đợt bán tháo dỡ to có thể bị kích hoạt, khiến giá đồng bạc chao đảo từ 20.000 USD/đồng tới 30.000 USD/đồng.

Chiến lược gia phương pháp Rich Ross của Evercore và Michael Purves của Tallbacken Capital Advisors đều coi mốc 20.000 USD/đồng là mức tiềm năng quan trọng ví như giá Bitcoin giảm xuống thấp hơn phổ thông so với hiện tại.

“Giá có thể thấp tới mức nào? Câu giải đáp rõ ràng nhất là sự bứt phá trong khoảng ngưỡng 20.000 USD/đồng sẽ bốc hơi. Nhắc cách khác là giá trở về 20.000 USD/đồng”, ông Purves Phân tích.

Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác bắt đầu bước vào đợt sụt giá sau khi CEO Tesla Elon Musk thông tin hãng xe điện sẽ giới hạn chấp nhận trả tiền bằng Bitcoin vì các vấn đề về môi trường. Mức đáy tháng 5 của giá Bitcoin là hơn 31.000 USD/đồng, thiết lập hôm 23/5.

Dựa trên các phân tích kỹ thuật, giới chuyên gia nhận thấy Bitcoin đang tiến đến mô hình death cross (tạm dịch: giao cắt tử thần).

Death cross là điểm giao cắt giữa trục đường làng nhàng động ngắn hạn và con đường trung bình động dài hạn. Sau lúc giá Bitcoin lao dốc, tuyến phố trung bình động 50 ngày đã sắp các con phố trung bình động 200 ngày.

xem thêm tại : cách chơi margin trên binance

Hiện tượng death cross cho thấy tiềm năng của một đợt bán tháo dỡ to. Lần cuối Bitcoin gặp hiện tượng này là tháng 11/2019. Giá của đồng bạc đã sụt khoảng 5% sau ấy một tháng.

“Dù death cross chưa xảy ra, điều đó cũng khó tránh khỏi vào thời khắc này. Giao cắt tử thần cho thấy giá có thể vẫn giảm trong thời gian tới”, ông Mati Greenspan, nhà sáng lập Quantum Economics, bình luận.

tuy vậy, theo ông Greenspan, theo sau death cross thường là golden cross (giao cắt vàng), tức tuyến phố trung bình động ngắn hạn cắt lên phía trên đường nhàng nhàng động dài hạn. Điều đấy báo hiệu một đợt tăng cường giá.

“Nếu giá chạm đáy lòng vòng ngưỡng này, chúng ta có thể chứng kiến một đợt phục hồi mạnh mẽ”, ông Nhận định.

“Nguy cơ giá Bitcoin giảm xuống dưới mức 30.000 USD/đồng là hiện hữu. Tuy thế, một vài nhà đầu cơ vẫn đang tranh thủ Bitcoin sụt giá để mua vào”, ông Moya tại hãng giải đáp Oanda bình luận.

xem thêm : cách kiếm tiền trên internet