Du học sinh chú ý khi làm Visa để du học tại Nhật Bản

Khi đi xin visa, bạn thường gặp phải vấn đề là không biết rõ visa có những loại nào. Visa đi du học ở Nhật chia thành 2 loại là:

 • Visa học tiếng: có thời hạn là 1 năm, sau gia hạn thêm sẽ tối đa 2 năm.
 • Visa học trường chuyên môn, sau đại học, đại học: thời hạn 1 năm, tối đa 2 năm, được gia hạn tới khi được tốt nghiệp.

Những thứ cần chuẩn bị khi xin Visa đi du học ở Nhật

Giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị khi đi xin Visa bao gồm:

 • Hộ chiếu (vẫn còn thời hạn trên 6 tháng)
 • ảnh 4,5×4,5cm
 • Tờ khai xin cấp Visa đi du học Nhật cùng 1 tờ đơn.
 • Giấy chứng nhận có đủ tư cách sang Nhật.
 • Tài liệu xác nhận về bản thân.
 • Lệ phí

Khi bạn tới nộp hồ sơ xin Visa, bạn nhớ mang theo cả chứng minh thư. Cẩn thận hơn thì bạn nên mang theo cả hồ dán, bút, ảnh, vài tờ đơn xin Visa để có thể sửa chữa nếu như gặp những sai sót.

Xin Visa du học Nhật ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học trực tiếp tại Đại sứ quán Nhật. Tại Việt Nam có đại sứ quán Nhật ở Hà Nội (sẽ phụ trách các tỉnh miền Bắc tới hết Phú Yên), TPHCM có tổng lãnh sự quán Nhật (sẽ phụ trách các tỉnh còn lại). Chú ý hồ sơ đi xin Visa nếu như gửi tới tổng lãnh sự quán Nhật bằng đường bưu điện, đường fax không được chấp nhận, thụ lý.

Giờ làm việc tiếp nhận các hồ sơ xin visa là từ 8h30 – 11h30 từ thứ 2 tới thứ 6, từ ngày lễ. Tuy nhiên bạn nên đến sớm để có thể xin Visa nhanh chóng, không mất công chờ đợi.

Nhận kết quả đi xin visa đi du học Nhật như nào?

Đại sứ quán và tổng lãnh sự quán Nhật sẽ làm việc xét hồ sơ ít nhất 5 ngày làm việc. Khi xét duyệt hồ sơ hoàn tất thì Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Nhật sẽ liên lạc tới từng trường hợp thông qua điện thoại.

Thời gian về trả kết quả visa: diễn ra từ 1h30 tới 4h45 từ thứ 2 tới thứ 6, từ ngày lễ.

Nếu như visa bị từ chối thì 99% người được thụ lý hồ sơ được cấp Visa. Nếu lỡ roi trong trường hợp từ chối thì trong khoảng 6 tháng, bạn không được nộp hồ sơ xin visa có cùng mục đích.

Điều kiện để tham gia khóa học chứng chỉ TESOL

TESOL và giá trị thực tế dành cho học viêng giảng dạy tiếng anh

Cả khóa học TESOL trực tuyến và truyền thống đều có những điểm mạnh và yếu cụ thể. Có thể chúng tôi sẽ nhắc đến nó sau. TESOL khẳng định giá trị thực tế của đầu ra cho từng học viên sẽ trở thành giáo viên giảng dạy tiếng anh tại các trung tâm cả nước. Bằng TESOL quốc tế sẽ được áp dụng tất cả các quốc gia khác xem tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 , điển hình như các nước DNA hoặc Châu Âu tiếng anh thường là ngôn ngữ thứ 2.

Để có thể đăng ký học tesol quốc tế thì trình độ tiếng Anh đầu vào bắt buộc bạn cần vượt qua kỳ thi của trung tâm học tesol uy tín trước khi tham gia bất kỳ khóa học nào, đối với người Việt chúng ta không có nền tiếng anh ngay từ lúc xuất phát mọi thứ đều có khó khăn, sự khác biệt lớn nhất của TESOL và vị thế của các bạn là người có thực lực so với các bằng cấp A,B,C tiếng anh trong nước thì các chứng chỉ tiếng anh đó chưa đủ chuẩn để thực sự đứng ở một lớp tiếng anh mang độ chuẩn quốc tế.

Mỗi cơ quan, tổ chức cung cấp TESOL/TEFL sẽ có hướng dẫn riêng về trình độ tiếng Anh yêu cầu, có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào mức độ nghiêm ngặt về học thuật của khóa học.

học TESOL và những lý do chính chọn AIT TESOL học tesol quốc tế uy tín

 • TESOL là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được công nhận và sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới. AIT hiện nay đang là trung tâm giảng dạy tesol đào tạo tesol hàng đầu tại TPHCM
 • Học viên có thể tìm kiếm AIT theo từ khóa dao tao tesol ait để có thể tìm thấy kết quả và khóa học của AIT TESOL
 • Học viên sẽ được các cơ hội việc làm tốt nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới sau khi tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp và đạt chứng chỉ TESOL. Sau khóa học cơ hội việc làm mở rộng nhờ hệ thống liên kết các trường của AIT và trung tâm anh ngữ của khu vực TPHCM và một số tỉnh lân cận khác.
 • Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành các thẻ thông hành khi qua các cửa phỏng vấn tuyển dụng ngay cả việc trở thành giảng viên chất lượng cao thì các chứng chỉ thông thường B, C sẽ không mang giá trị cao so với mặt bằng của trung tâm đào tạo chứng chỉ tesol quốc tế mang lại chất lượng cho giảng viên mà còn khẳng định vị trí ngành giảng dạy tiếng Anh trong tương lai,

Khi học Tesol uy tin tphcm tại AIT bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường học quôc tế có sự góp mặt của giảng viên quốc tế và nhiều trường gửi thông tin là bạn sẽ đượ học các du học sinh quốc tế điều này chỉ chiếm tỷ lệ chưa tới 5% nên hầu hết các vấn đề đó sẽ sai rất nhiều so với dự định bạn nhé nên khi học bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ

Chứng chỉ TESOL in Class của Trung tâm đào tạo Tesol Quốc tế AIT được Úc công nhận nói riêng và có giá trị trên toàn Thế Giới nhất là đối với quốc gia được xem English là ngôn ngữ thứ hai nhất là các khu vực Châu Á, Châu Âu…

Liên hệ với AIT ngay! Để được tư vấn học tesol ở đâu tphcm và thi đầu vào MIỄN PHÍ

Tel: (028) 6660 2966 | Hotline: 090 2800 709 (Giờ hành chính)

Tầng 4 – Tòa nhà Sovilaco, 1 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình.