Coinbase lên sàn tác động sao đến thị trường tiền điện tử?

Với đợt IPO này, Coinbase ý định sẽ tăng cường tính xác thực của tiền điện tử giữa các khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng và hướng tới sự phổ biến của tiền công nghệ số.

Sau sự kiện trên, Coinbase đã trở thành một trong 150 công ty đại chúng có trị giá nhất ở Mỹ, trước Discover Financial Services, First Republic Bank và Nasdaq.

Nhà phân tách Lisa Ellis của MoffettNathanson tin rằng, cổ phiếu vẫn có thể cải thiện khoảng 60% lên mức 600 đô la.

Coinbase đã càng ngày càng vun đắp tốt thiết chế của mình với khối lượng giao dịch của tiền điện tử liên tục tăng lên trong ba năm qua. Trong đấy, Coinbase cũng đã giúp các công ty đưa Bitcoin vào bảng cân đối của họ, bao gồm Tesla và MicroStrategy”, Lisa Ellis nhấn mạnh.

Còn theo một chuyên gia tài chính, giả dụ nhà đầu tư tậu cổ phiếu Coinbase, phần lớn những gì họ đang tìm là hoạt động của công ty với tư cách là một trung gian vốn đầu tư. Trong khi đấy, công ty này không có dự kiến phát hành cổ tức cho ngày mai gần, Do vậy nên, các nhà đầu cơ đang phán đoán rằng, hoạt động kinh doanh mấu chốt của Coinbase đủ tốt để bảo đảm giá cổ phiếu tăng cường cao.

tuy nhiên, sự tuyển lựa giữa tậu cổ phiếu Coinbase hay đầu tư Bitcoin phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro của nhà đầu cơ. Với sự phấn khích xung quanh việc niêm yết Coinbase trên NASDAQ, sự thổi phồng Việc đầu tiên về giá của Coinbase có thể không vững bền về ổn định”, vị chuyên gia Nhận định.

Với đợt IPO này, Coinbase dự định sẽ tăng cường tính xác thực của tiền điện tử giữa các người dùng và nhà đầu tư tiềm năng. Đây sẽ là một bước quan yếu hướng đến sự phổ thông của tiền phương pháp số, chí ít là đến thị phần Hoa Kỳ trong công đoạn đầu và sau đấy là tới phần còn lại của toàn cầu.

Việc niêm yết Coinbase sẽ khiến các nhà đầu cơ trên toàn cầu ngồi lại và lưu ý tới tiền điện tử như một các con phố quyến rũ để đầu tư và lớn mạnh. Tuy thế, hiệu suất của cổ phiếu rốt cục sẽ phụ thuộc vào kết quả buôn bán mà sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cho ra lâu dài. Điều này sẽ tỷ lệ thuận với sự chấp nhận và sử dụng mà tiền điện tử của các người dùng tiềm năng.

xem thêm tại : take profit

Với dấu hiệu về sự gia tăng cường vừa qua của chi phí điện tử, đặc thù là sự khôi phục mà chúng ta đã chứng kiến về giá Bitcoin là một dấu hiệu cho thấy chỉ cần khoảng tới, các nhà đầu cơ có thể mong đợi sự phát triển lành mạnh cho hầu hết ngành tiền điện tử.

Về mặt định giá, Bitcoin đang ở mức trị giá cao nhất mọi thời đại khi thương lượng quanh quéo mức 63.500 USD/BTC vào ngày 15/4, một phần là do sự bằng lòng từ những đơn vị nổi danh như Tesla và MassMutual. Sự gia tăng cường định giá này cũng là một dấu hiệu tích cực đối với Coinbase, vì việc chấp thuận tiền điện tử càng ngày càng đa dạng đồng nghĩa với việc tìm, bán và giao dịch liên quan tới tiền kỹ thuật số phổ quát hơn.

Giới chuyên gia cho rằng, đại dịch Covid-19 đang diễn ra cũng góp phần vào sự rộng rãi của Bitcoin. Để kích thích nền kinh tế, hầu hết các quốc gia và ngân hàng Trung ương đã in tiền mà không có bất kỳ sự áp chế nào, khả năng sẽ dẫn đến lạm phát và mất trị giá đồng bạc của họ. Trong tình trạng như vậy, Bitcoin được coi là một chọn lựa đầu tư có giá trị vì việc đặt tiền vào đồng tiền kỹ thuật số có nguồn cung hạn chế này có thể giúp bảo toàn và nâng cao trị giá của nó trong khoảng thời gian dài.

xem thêm tại : stop loss là gì

các người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin có thể e sợ với một vài hoạt động kinh doanh của Coinbase, đặc thù là đối với những hoạt động bảo mật của đơn vị và sự thâm nhập của họ vào altcoin. Tuy thế, loại bỏ các e sợ này sang một bên, việc niêm yết trực tiếp trên Coinbase là tích cực đối với Bitcoin vì nó tiếp diễn ăn sâu Bitcoin vào cơ sở vật chất hạ tầng vốn đầu tư hiện có và khiến cho hành động thẳng tay của Chính phủ đối với Bitcoin ít có khả năng xảy ra hơn.

Trong 12 năm ngắn ngủi, Bitcoin đã đi trong khoảng một thứ mới lạ ít người biết tới của Internet trở nên một tài sản ngàn tỷ USD, chịu trách nhiệm cho sự gia tăng cường vượt trội của các gì sẽ trở thành một doanh nghiệp thương lượng công khai to của Hoa Kỳ. Cho dù còn nhiều tranh biện, nhưng thời điểm này vẫn là một cột mốc quan yếu trong hành trình cách mệnh hóa thế giới tiền tệ của Bitcoin. Với việc niêm yết này, Bitcoin đang dần khẳng định vị trí của mình trong hệ thống vốn đầu tư với sự bằng lòng của Chính phủ Mỹ.

đọc thêm tại : các cách kiếm tiền online uy tín