Có phải thủ dâm sẽ gây vô sinh không

Dựa trên khía cạnh khoa khoa học, thủ dâm không phải là hành vi xấu bởi nó đem đến một số lợi ích sức khỏe. Nó giúp cả nam giới lẫn nữ giới giải quyết nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, việc lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn đến những tác hại về cả tinh thần lẫn sức khỏe, nhất là với sức khỏe sinh sản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thích thủ dâm có gây vô sinh không? Hãy cùng tham khảo nhé!

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm (hay tự sướng) là sự tự kích thích bộ phận sinh dục để để đạt cực khoái. Việc thủ dâm thường được thực hiện bằng cách chạm, vuốt ve, hoặc xoa bóp dương vật hoặc âm vật cho đến khi đạt được cực khoái. Điều này xảy ra là do nhu cầu bản năng của bản thân mỗi người.

Theo nghiên cứu thì thủ dâm không xấu như mọi người vẫn nghĩ mà ở khía cạnh nào đó nó đem lại lợi cho sức khỏe nếu thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người lại lạm dụng hành vi này mà không biết rằng việc thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, công việc cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Những lợi ích của việc thủ dâm mang lại?

Hạn chế stress giảm mệt mỏi căng thẳng trong cuộc sống một cách hiệu quả. Sau khi thủ dâm tinh thần sẽ được trở nên thoải mái và hiệu quả

Giúp kích thích hoạt động và các chức năng về tim mạch giúp ngăn ngừa một số bệnh như bệnh tim, bệnh tiểu đường

Đối với nữ giới thủ dâm giúp làm giảm các triệu chứng đau bụng, triệu chứng mệt mỏi, sau chu kỳ kinh nguyệt

Thủ dâm có gây vô sinh không?

Mặc dù thủ dâm đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Trước thực trạng ngày càng có nhiều người tìm cách thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý nên những lo ngại về sự ảnh hưởng của nó đến khả năng sinh sản về sau lại càng được quan tâm nhiều hơn.

Theo chuyên gia, hiện nay trên thế giới chưa có bất cứ ghi nhận khoa học nào chứng minh chuyện thủ dâm là “thủ phạm” dẫn đến vô sinh ở nam và nữ. Tuy nhiên, khả năng vô sinh thứ phát từ thủ dâm không phải không có cơ sở.

Người ta thường nói cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nếu tần suất diễn ra thường xuyên và quá mức sẽ dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng đặc biệt bạn phải chú ý. Sau đây là một số tác hại của thủ dâm gây ra:

1.Gây ảnh hưởng đến quan hệ đời sống tình cảm 

Đối với nữ giới nếu sử dụng biện pháp thủ dâm nhiều sẽ dễ gây lãnh cảm với đàn ông vì họ đã tự đáp ứng được bản thân. Vì vậy khi kết hôn dễ dẫn đến mất hứng thú với đối phương vì cảm thấy không thỏa mãn được bằng lúc tự sướng. Không muốn gần gũi với chồng. Lâu ngày sẽ dẫn đến mất tình cảm đời sống vợ chồng và hôn nhân không hạnh phúc.

2.Có thể gây xuất tinh sớm ở nam giới

Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới thường gặp phải ở những người hay dùng biện pháp quay tay hoặc thủ dâm. Nguyên nhân là vì đàn ông thường thực hiện động tác này nhanh chóng và muốn kết thúc càng sớm càng tốt, dĩ nhiên họ không muốn người khác biết mình đang làm việc này .Lâu dần sẽ gây ra chứng xuất tinh sớm. 

3.Ảnh hưởng đến tinh thần và tâm lý 

Tình trạng thủ dâm quá nhiều sẽ gây nghiện, gây ra các rối loạn về tinh thần như bồn chồn, lo lắng dẫn tới suy nhược tinh thần theo từng mức độ, nghiêm trọng hơn là dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc về vấn đề tình dục.

4. Gây ảnh hưởng đến các bộ phận sinh dục

Với nữ giới, thủ dâm vô độ sẽ dẫn đến viêm nhiễm bàng quang, chảy máu hoặc ứ máu vùng chậu gây ra viêm nhiễm, đau nhức lưng, chóng mặt, ù tai.

Với nam giới, thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến tiền liệt mãn tính, đi tiểu mất kiểm soát,…

5. Khiến cho cơ thể mệt mỏi

Thủ dâm liên tục khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, dễ bị hoa mắt chóng mặt,… Cơ thể suy yếu là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý, từ đó khiến cho việc quan hệ tình dục gặp khó khăn. Đây cũng là lý do dẫn đến vô sinh.

Những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Không chỉ riêng biến chứng từ việc thủ dâm nhiều, nam giới còn có thể bị vô sinh do nhiều nguyên nhân khác như:

Mắc các bệnh lý về tinh hoàn: Viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn…

Mắc các bệnh lý về tuyến tiền liệt: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt…

Mắc các bệnh lý liên quan đến dương vật: dài, hẹp bao quy đầu, ung thư dương vật,..

Tinh trùng bất thường: số lượng tinh trùng ít, chất lượng tinh trùng kém, tính chất tinh trùng bất thường, khả năng di chuyển bị hạn chế,..

Ảnh hưởng từ chất kích thích: do sử dụng thuốc lá, đồ uống có cồn, ma túy,..làm ảnh hưởng đến sinh lý và chất lượng tinh trùng khiến cho khả năng thụ tinh suy giảm.