Cấu tạo máy lạnh âm trần LG

 CÁC DÒNG MÁY LẠNH ÂM TRẦN LG – ĐÂU LÀ LỰA CHỌN PHÙ HỢP?

Máy lạnh âm trần là gì?

Máy lạnh âm trần (Cassette) là loại máy lạnh được lắp đặt trên trần của một căn phòng hoặc một không gian, hay được dùng trong các không gian thương mại như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trường học, và các không gian công cộng khác.

 

máy lạnh âm trần LG

 

Ưu điểm của máy lạnh âm trần LG

 • Thiết kế âm trần hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao.
 • Khả năng làm mát nhanh, hiệu quả.
 • Nhiều công suất khác nhau phù hợp với nhiều diện tích phòng khác nhau.
 • Trang bị công nghệ Inverter tiên tiến, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, sử dụng R32 thân thiện với môi trường.
 • Nhiều tính năng đa dạng như: lọc bụi mịn, khử mùi, tạo ion hóa, hẹn giờ, điều khiển từ xa,.

 

Nhược điểm của máy lạnh âm trần LG

 • Giá thành tương đối cao.
 • Máy lạnh âm trần LG chỉ sản xuất dòng Inverter nên ít sự lựa chọn hơn so với các hãng khác.
 • Thời gian bảo hành ít hơn các thương hiệu khác (1 năm)
 • Lắp đặt máy lạnh âm trần LG khó hơn máy lạnh treo tường.
 • Yêu cầu không gian trống trên trần để lắp đặt và không phù hợp với các công trình đã hoàn thiện.

 

Cấu tạo máy lạnh âm trần LG

Cấu tạo của máy lạnh âm trần LG cũng tương tự các loại máy lạnh trần khác trên thị trường. Cấu tạo gồm 4 phần như sau: dàn lạnh, dàn nóng, mặt nạ thổi gió và bảng điều khiển.

 

Máy lạnh âm trần LG có mấy loại?

Các sản phẩm máy lạnh âm trần LG có nhiều công suất và các loại khác nhau. Bao gồm 3 loại: máy lạnh âm trần 4 hướng thổi, máy lạnh âm trần 1 hướng thổi và máy lạnh âm trần tròn. Mỗi loại có những đặc điểm riêng, phù hợp với các không gian khác nhau.

 

1. Máy lạnh âm trần LG 4 hướng thổi

Máy lạnh âm trần LG 4 hướng thổi là dòng máy lạnh âm trần được sử dụng rộng rãi hiện nay, luồng hơi mát được tỏa đều từ 4 hướng từ 4 cửa gió giúp làm mát đều trong không gian lớn như văn phòng, nhà hàng, hội trường,… Dòng sản phẩm này có các công suất như: 18kBtu/h (2 ngựa), 24.000 Btu/h (2.5 ngựa), 30.000 Btu/h (3.5 ngựa), 36.000 Btu/h (4 ngựa), 48.000 Btu/h (5.5 ngựa).

 

máy lạnh âm trần LG 4 hướng

 

2. Máy lạnh âm trần LG 1 hướng thổi

Dòng máy lạnh âm trần LG 1 hướng thổi cũng được sử dụng khá phổ biển, luồng khí lạnh được thổi theo 1 hướng tạo ra các luồng gió vô cùng mạnh mẽ phù hợp với những không gian không vừa và nhỏ như: phòng khách, phòng ngủ, văn phòng nhỏ… Có 3 loại công suất: 12.000 Btu/h (1.5 HP), 18.000 Btu/h (2 HP), 24.000 Btu/h (2.5 HP).

 

máy lạnh âm trần LG 1 hướng

 

3. Máy lạnh âm trần tròn LG

Máy lạnh âm trần tròn LG là dòng máy lạnh có thiết kế sang trọng, hiện đại, mang tính thẩm mĩ cao tạo điểm nhấn cho không gian, công suất lớn bao phủ diện rộng phù hợp cho các không gian sang trọng như: khách sạn, nhà hàng cao cấp,… Dòng máy lạnh âm trần này có công suất lớn: 36.000 Btu/h (4 HP), 48.000 Btu/h (5.5 HP).

 

máy lạnh âm trần tròn

 

Máy lạnh âm trần LG hao điện hay không?

Máy lạnh âm trần được trang bị ở những nơi có không gian lớn vì sỡ hữu công suất lớn, mạnh mẽ cho ra khả năng làm mát hiệu quả. Vậy nên sẽ không tránh khỏi tiêu tốn nhiều điện năng hơn, tuy vậy, ngày nay đã có nhiều công nghệ tiên tiến để giảm lượng điện năng tiêu hao.

Các dòng sản phẩm máy lạnh âm trần LG được trang bị công nghê Inverter tiên tiến giúp tiết kiệm điện năng, bên cạnh đó sản phẩm còn được trang bị tính năng hẹn giờ thông minh giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

 

Máy lạnh âm trần LG có giá thành như thế nào?

Giá máy lạnh âm trần LG không phải là con số cố định mà tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những yếu tố chính quyết định đến giá thành của mặt hàng này:

 • Công suất: Máy lạnh có công suất càng cao, khả năng làm mát càng tốt và giá thành cũng sẽ tăng cao. Ví dụ, máy lạnh âm trần LG 1HP sẽ có giá thấp hơn so với máy lạnh âm trần LG 2HP hay 3HP.
 • Dòng máy: Máy lạnh âm trần có các dòng như: máy lạnh âm trần 4 hướng, máy âm trần 1 hướng và máy lạnh âm trần tròn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà các dòng máy cũng có sự chênh lệch khác nhau.
 • Tính năng: Máy lạnh được trang bị nhiều tính năng bổ sung như lọc không khí, khử mùi, wifi,… sẽ có giá thành cao hơn so với những model cơ bản. Những tính năng này mang lại trải nghiệm sử dụng tiện nghi.
 • Nơi bán: Giá máy lạnh âm trần LG có thể chênh lệch nhau tùy thuộc vào đại lý bán hàng. Người mua nên tham khảo giá tại nhiều nơi để lựa chọn được địa điểm mua hàng uy tín với mức giá tốt nhất.

 

Có nên mua máy lạnh âm trần LG không?

Việc cân nhắc có nên mua máy lạnh âm trần LG hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt, kinh phí và sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung, máy lạnh âm trần LG có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy lạnh khác, khiến cho đây trở thành lựa chọn đáng cân nhắc đối với nhiều người tiêu dùng.

 

lắp đặt máy lạnh âm trần