4 bước viết bài để quản trị nội dung website hiệu quả

Quản trị nội dung website chủ yếu thể hiện thông qua việc viết bài, đăng bài và chỉnh sửa bài. nên viết bài như thế nào để đáp ứng được tiêu chí chuẩn SEO, hỗ trợ quản trị website hiệu quả hơn?

Xác định từ khóa

dichvuquantriweb-4-buoc-viet-bai-de-quan-tri-noi-dung-website-hieu-qua-02

Xác định từ khóa

Đối với một bài viết chuẩn SEO thì việc xác định từ khóa đóng vai trò quyết định website liệu có lọt top tìm kiếm của Google hay không. Quản trị nội dung website theo tiêu chí chuẩn SEO yêu cầu mỗi bài viết đều phải xoay quanh một từ khóa chính.

Kết hợp với đó là các từ khóa phụ và từ khóa liên quan xây dựng hệ thống từ khóa đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin từ người dùng internet và liên quan tới sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp. Tuy nhiên cần lưu ý từ khóa càng dài thì khả năng cạnh tranh cao thấp.

Nội dung thẻ mô tả

dichvuquantriweb-4-buoc-viet-bai-de-quan-tri-noi-dung-website-hieu-qua-03

Nội dung thẻ mô tả

Hệ mô tả thông tin mà người đọc có thể nhìn thấy đầu tiên khi lướt vào bài viết. Quản trị website nội dung có hiệu quả hay không nằm ở phần mô tả. Phần mô tả chứa nội dung tối đa 165 kí tự và phải có từ khóa. Người lên nội dung cần phải viết xúc tích, ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện được nội dung cơ bản mà bài viết muốn đề cập.

Xây dựng nội dung chính cho bài viết

dichvuquantriweb-4-buoc-viet-bai-de-quan-tri-noi-dung-website-hieu-qua-04

Xây dựng nội dung chính cho bài viết

Người làm quản trị website cần phải tập trung vào nội dung chính. Hệ thống từ khóa cần phải được phân bổ rộng các bài viết một cách tự nhiên. Tránh trường hợp cả một đoạn văn dài không chứa từ khóa, ngược lại một số đoạn lại chứa từ 5 đến 7 từ khóa gây bất hợp lý.

Bố cục bài viết cần phải được phân chia mạch lạc, rõ ràng với các đoạn văn nhỏ xoay quanh chủ đề chính. Các đoạn văn nên chứa heading bao gồm từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan để thể hiện thông tin quan trọng. Mặt khác quản trị nội dung website cần phải đưa thêm hình ảnh, video làm bằng chứng, minh họa và tăng sự hấp dẫn cho bài viết.

Nội dung phần kết bài

dichvuquantriweb-4-buoc-viet-bai-de-quan-tri-noi-dung-website-hieu-qua-05

Nội dung phần kết bài

Phần kết bài nên tập trung vào việc tóm tắt lại nội dung của bài viết, nhấn mạnh vào thông tin quan trọng. đoạn kết nên có độ dài từ 80 đến 150 chữ mang ý nghĩa kêu gọi hành động để có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi người dùng mạng thành khách hàng. Mặt khác nên có thêm backlink từ các website khác hoặc chèn thêm nội dung từ bài viết liên quan để người đó có thể tìm hiểu thêm thông tin.

Dịch vụ quản trị web cam kết về dịch vụ chất lượng, giá cả cạnh tranh với nhiều ưu đãi hấp dẫn tới khách hàng. Quý vị quan tâm có thể liên hệ hotline 0934 926 963 để được nhận tư vấn miễn phí, giải đáp thắc mắc kịp thời nhé!